Đào tạo - tập huấn

Tập huấn Quản lý chất lượng bệnh viện và An toàn bệnh nhân
[ Cập nhật vào ngày (19/05/2015) ]

Trong 2 ngày 16 và 17/5/2015, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tổ chức lớp Tập huấn Quản lý chất lượng bệnh viện và An toàn bệnh nhân. Đây là lớp tập huấn đầu tiên trong thành phố Cần Thơ về Quản lý chất lượng bệnh viện và An toàn bệnh nhân.


Nâng cao năng lực quản lý chất lượng bệnh viện cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị là yêu cầu cấp bách của ngành Y tế nhằm mục tiêu sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả, cung cấp các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh có chất lượng cho nhân dân. Ngay từ ngày bệnh viện mới thành lập, Ban lãnh đạo cùng tập thể nhân viên bệnh viện đã xác định xây dựng, cải tiến chất lượng bệnh viện, đưa hoạt động quản lý chất lượng đi vào mọi hoạt động của bệnh viện là yếu tố sống còn để bệnh viện tồn tại và phát triển. 

Bác sĩ Phan Thị Ngọc Linh - Trưởng phòng Quản lý Chất lượng Bệnh viện Quận 2, báo cáo viên chính của lớp Tập huấn

Với sự nỗ lực của Ban Giám đốc bệnh viện và sự tài trợ của Công ty NTI VINA, Bệnh viện đã tổ chức lớp Tập huấn Tập huấn Quản lý chất lượng và An toàn bệnh nhân cho 60 viên chức quản lý y tế của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ và Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ. Bác sĩ Phan Thị Ngọc Linh, Trưởng phòng Quản lý Chất lượng Bệnh viện Quận 2, chuyên gia trong lĩnh vực quản lý chất lượng bệnh viện là báo cáo viên chính của lớp Tập huấn. Trong 2 ngày làm việc, Bác sĩ Phan Thị Ngọc Linh đã chia sẽ, truyền đạt những kiến thức cơ bản về quản lý chất lượng bệnh viện, hướng dẫn các học viên lớp học những bước căn bản nhất để bắt đầu xây dựng tiến trình quản lý chất lượng tại đơn vị. Với phong cách sư phạm ấn tượng, những kiến thức bác sĩ Linh truyền đạt đã đến các học viên một cách dễ hiểu, gây ấn tượng mạnh với tất cả các học viên tham gia lớp học. Đặc biệt, các học viên của lớp tập huấn rất hăng hái phát biểu và trao đổi thảo luận rất sôi nổi làm nâng cao chất lượng lớp học.

Các học viên hào hứng chia sẻ, trao đổi ý kiến về quản lý chất lượng bệnh viện

Bác sĩ Phạm Thiều Trung, một trong những học viên tích cực phát biểu nhất của lớp Tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra sôi nổi, tạo được sự thu hút theo dõi của các học viên

Các học viên đang làm bài tập thảo luận nhóm

Nhóm trình bày xuất sắc đã nhận được phần thưởng của lớp học

Tại lớp tập huấn, các học viên chân thành chia sẻ những cảm nghĩ khi tham gia lớp học, hữa sẽ mang những kiến thức mình đã học được về áp dụng tại đơn vị khoa phòng mình và đồng thời cảm ơn chân thành đến Bác sĩ Phan Thị Ngọc Linh, người đã mang lớp học đầu tiên về Quản lý chất lượng bệnh viện và An toàn bệnh nhân tới thành phố Cần Thơ.

Một bạn học viên của lớp nói lên suy nghĩ về khóa học và hứa với cô giáo Linh sẽ phát huy hết những gì đã học được để phát triển đơn vị

Kết thúc lớp tập huấn, Bác sĩ Nguyên Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Việt Nga – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ và Bác sĩ Phan Thị Ngọc Linh cùng tất cả học viên lớp học cùng hô vang khẩu hiệu “Quyết tâm – Làm được”, thể hiện ý chí cam kết phải thực hiện quản lý chất lượng bệnh viện. Bác sĩ Phan Thị Ngọc Linh cũng hứa sẽ quay lại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ để chứng kiến những thay đổi của bệnh viện sau lớp tập huấn.

BS Phan Thị Ngọc Linh cùng tập thể học viên lớp hô vang khẩu hiệu "Quyết tâm - Làm được" như lời cam kết chắc chắn sẽ thực hiện được quản lý chất lượng bệnh viện tại bệnh viện mình

Được biêt, sau lớp tập huấn tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, Bác sĩ Phan Thị Ngọc Linh cũng sẽ tham gia lớp tập huấn Quản lý chất lượng bệnh viện do Sở Y tế TP Cần Thơ tổ chức cho các cán bộ y tế tại các bệnh viện trong địa bàn thành phố vào cuối tháng 5.

BS Phan Thị Ngọc Linh cùng tập thể lớp học chụp hình lưu niệm sau kết thúc khóa học

Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cùng BS Phan Thị Ngọc Linh, CNTT Nguyễn Thế Anh
LNANH Theo Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần