Hoạt động đảng bộ

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG ĐẢNG BỘ NĂM 2023 VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2024
[ Cập nhật vào ngày (05/01/2024) ]

Hòa cùng không khí sôi nổi, phấn khởi, hăng say lao động nhân dịp đầu Xuân, chiều 05/01/2024, BV Phụ sản thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Đảng bộ năm 2023 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Dân chính Đảng.


Năm 2023, Đảng uỷ Bệnh viện đã lãnh đạo tốt công tác chính trị tư tưởng giúp đảng viên và quần chúng đoàn kết, an tâm, nhiệt huyết trong công tác. Lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý tốt việc thực hiện các gói thầu, kịp thời đáp ứng nhu cầu phục vụ người bệnh. Đồng thời giám sát thực hiện tốt công tác Tài chính kế toán, phòng chống tham nhũng. Trong năm dù gặp nhiều khó khăn do thiếu vật tư, hóa chất nhưng BV vẫn đạt tất cả các chỉ tiêu đã đề ra trong chương trình công tác năm 2023. Trong đó, chỉ tiêu chuyên môn đạt 113,2% (tăng 16,7% so với cùng kỳ năm 2022); chỉ tiêu tài chính đạt 121,92% (tăng 32,2% so với cùng kỳ 2022); chất lượng bệnh viện năm 2022 đạt điểm cao nhất trong hệ thống các Bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế đạt 4.42/5. Bên cạnh đó, BV cũng đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học Sàng lọc, Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần 8, Hội thảo khoa học Điều dưỡng - Hộ sinh năm 2023, Hội nghị Sản phụ khoa Cần Thơ lần VIII, Hội nghị Gây mê hồi sức sản phụ khoa và Hội nghị khách hàng. BV tiếp tục tăng cường và mở rộng hợp tác quốc tế về chuyên môn với tổ chức MEET - Hoa Kỳ và Viện trường Rouen. Về công tác Đảng và Đoàn thể, Đảng ủy đã chỉ đạo chính quyền và đoàn thể quan tâm đời sống VC-NLĐ. Chỉ đạo chính quyền và đoàn thể quan tâm đời sống VC-NLĐ. Thu nhập VC-NLĐ ổn định, đã tổ chức tham quan du lịch hè cho VC-NLĐ tại Đà Nẵng. Với những nỗ lực trên, BV đã có nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Dân Chính Đảng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã đề ra các chỉ tiêu trong năm 2024 là: 97% đảng viên và có trên 95% VC-NLĐ học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có hiệu quả; 100% đảng viên đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% Chi bộ thực hiện tốt quy chế làm việc của cấp ủy và chi bộ; 100% Chi bộ sinh hoạt đúng theo Hướng dẫn số 09-HD/ĐUK của BTV – ĐUK; mỗi chi bộ (còn nguồn) thực hiện kết nạp ít nhất 01 đảng viên mới; Lãnh đạo hoàn thành chỉ tiêu chuyên môn và chỉ tiêu tài chính năm 2024; Phấn đấu Đảng bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trở lên; Không có Chi bộ xếp loại “Hoàn thành nhiệm vụ”; Không có đảng viên “Không hoàn thành nhiệm vụ”;  Lãnh đạo, chỉ đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên đạt “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.

Đồng chí Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo Tổng kết hoạt động Đảng bộ năm 2023

và chương trình thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Dân Chính Đảng đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ và mong muốn tập thể bệnh viện tiếp tục giữ vững đoàn kết nội bộ; chấp hành tốt các quy chế trong Đảng ủy, các nguyên tắc sinh hoạt Đảng; triển khai tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong kế hoạch; công tác chính trị tư tưởng; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Bệnh viện Phụ sản thành phố, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phần phát biểu tham luận của Chi bộ khoa Dược 

Phần phát biểu tham luận của Chi bộ khoa Cấp cứu 

Phần phát biểu tham luận của Chi bộ phòng Quản lý chất lượng 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hữu Dự, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ một lần nữa ghi nhận các kết quả của Đảng bộ trong năm 2023. Trong năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng BV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; vượt chỉ tiêu chuyên môn và chỉ tiêu tài chính; công tác Quản lý chất lượng giữ vững mức 5 và đạt giải Nhì cuộc thi Poster quốc gia đề án cải tiến chất lượng bệnh viện. Đồng thời là đơn vị mua sắm thuốc tập trung cấp địa phương năm 2023-2025 phục vụ điều trị cho các sơ sở y tế trên địa bàn TP. Cần Thơ. Tất cả thành tích trên là nhờ sự đoàn kết thống thất, phối hợp đảng ủy và ban giám đốc; cũng như sự nỗ lực quyết tâm của toàn thể đảng viên. Để thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2024, đồng chí nêu rõ những công tác cần tập trung trong năm 2024 thông qua các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, kỷ niệm 12 năm thành lập Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Cần Thơ. Do đó cần phải tập trung xây dựng Đảng bộ về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, kết hợp đồng bộ có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được hiệu quả, hiệu lực, khẩn trương quán triệt, triển khai các nội dung trọng tâm năm 2024. Đồng thời, tiếp tục củng cố, giữ vững tình đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ BV. Ông tin rằng với nỗ lực của toàn Đảng bộ, công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của BV xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” của người dân khu vực ĐBSCL./.

Hình ảnh lưu niệm tại Hội nghị

 

 
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếtĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin mới nhất?

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ