TIN TỨC Y TẾ

Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7: Quyền lợi của thai phụ tham gia BHYT khi sinh con tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (02/07/2019) ]

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong những chính sách an sinh quan trọng, nhằm giúp người dân khắc phục những rủi ro bệnh tật và giảm gánh nặng trong chi phí khám chữa bệnh. Thời gian qua, thực hiện giải pháp nhằm tăng độ bao phủ BHYT, ngành Y tế Cần Thơ nói chung và BV Phụ sản TP. Cần Thơ nói riêng luôn quan tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (KCB) BHYT, hướng đến sự hài lòng của người bệnh


Có mặt tại không gian khoa khám bệnh, BV Phụ sản TP Cần Thơ thông thoáng, sạch sẽ. Nhiều dãy ghế đá dành cho bệnh nhân ngồi chờ, bố trí một số màn hình ti vi để bệnh nhân xem các chương trình giải trí trong lúc chờ đợi, không có cảnh ồn ào chen lấn, xô đẩy. Chị N.T.H.P (25 tuổi, ở phường An Hòa) đến tái khám tại BV Phụ sản TP Cần Thơ, chia sẻ: "Tôi nhập viện trong tình trạng chuyển dạ cấp cứu và được hưởng BHYT đúng tuyến nhưng vẫn được các y bác sĩ chăm sóc, phục vụ tốt. Tôi và gia đình rất tin tưởng, hài lòng nên tiếp tục đưa con gái đến để tiêm ngừa vắc xin".
 
Khi được hỏi về chất lượng điều trị tại bệnh viện, chị P. đều hài lòng với chất lượng, thái độ phục vụ khám chữa bệnh. Bệnh viện có bố trí bộ phận chăm sóc khách hàng, hướng dẫn người bệnh bắt số và di chuyển đến nơi khám bệnh. BV Phụ sản TP Cần Thơ luôn xác định một trong những giải pháp giúp tăng độ bao phủ BHYT trên địa bàn là luôn quan tâm nâng cao chất lượng KCB, cải cách thủ tục hành chính, thay đổi phong cách thái độ phục vụ, chăm sóc tận tình chu đáo cho bệnh nhân, hướng đến sự hài lòng và mở rộng quyền lợi cho người dân khi tham gia KCB BHYT.
 
 
 
Hiện nay, tỷ lệ người tham gia BHYT tại TP Cần Thơ đã có những chuyển biến tích cực, công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT cũng tăng dần qua các năm. Tuy nhiên, BV Phụ sản TP Cần Thơ là BV chuyên khoa nên theo quy định không có đầu thẻ BHYT (nơi đăng ký KCB ban đầu) và chưa có Quyết định thông tuyến đối với BV tuyến tỉnh, do đó người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ phải đăng ký KCB ban đầu tại các cơ sở KCB khác.
 
Người tham gia BHYT được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định của Luật BHYT: được lựa chọn một cơ sở y tế thuận lợi để đăng ký KCB ban đầu. Người có thẻ BHYT khi KCB đúng nơi đăng ký thì sẽ được thanh toán từ 80 - 100% chi phí tùy từng đối tượng. Khi KCB không đúng nơi đăng ký ghi trên thẻ hoặc không theo tuyến chuyên môn kỹ thuật (trừ trường hợp cấp cứu) mà có trình thẻ BHYT thì sẽ được thanh toán từ 40 - 60% khi điều trị nội trú.
 
Người có thẻ BHYT đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện (BV) tuyến huyện đến khám bệnh, chữa bệnh tại Trạm Y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn của tỉnh: được hưởng quyền lợi đúng tuyến KCB BHYT. Người có thẻ BHYT được đến KCB tại các cơ sở KCB BHYT tuyến huyện (BV đa khoa quận/huyện và tương đương; Trung tâm Y tế quận/huyện; BV đa khoa tư nhân tương đương hạng III; Phòng khám đa khoa hạng III và tương đương): được hưởng quyền lợi đúng tuyến BHYT. Trường hợp cấp cứu, người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở KCB bệnh nào.
 
Trong quá trình hoạt động, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ từng bước củng cố chuyên môn nghiệp vụ, quy trình khám, chữa bệnh, thái độ phục vụ, hướng đến mục tiêu đem đến sự hài lòng cao nhất choPhòng Công Tác Xã Hội

  In bài viếtĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin mới nhất?

tin nổi bật


hỏi đáp sức khỏe

Liên kiết

 • Thứ trưởng BYT Ông NGuyễn Viết Tiến đến thăm và làm việc tại BV
 • PTNS cắt tử cung toàn phần
 • Nữ hộ sinh BVPSTPCT đang thao tác lấy máu gót chân cho trẻ sơ sinh
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • GDDBVPSTPCT trao quyết định cho BCH công đoàn
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Đại hội Đảng
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức "Ngày hội chăm sóc sức khỏe Mẹ và Bé 2015"