TIN TỨC BỆNH VIỆN

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP BĂNG HUYẾT MUỘN SAU SINH
[ Cập nhật vào ngày (16/11/2022) ]

Ngày 14/11/2022, bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã điều trị thành công trường hợp bị băng huyết muộn sau sinh do Polype nhau.


Trước đó, lúc 22 giờ 40 phút ngày 10/11/2022, chị H. T. T. D 38 tuổi ngụ tại tỉnh Hậu Giang chuyển đến khoa Cấp cứu trong tình trạng da niêm nhợt, âm đạo ra huyết, có tình trạng ra huyết kéo dài và lặp lại nhiều đợt. Được biết bệnh nhân có tiền căn mổ lấy thai cách đây 2.5 tháng vì con lần 2 thai đủ tháng, ngôi đầu chuyển dạ đau vết mổ cũ lấy thai. Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, được chẩn đoán Băng huyết muộn sau sinh nghĩ do Polype nhau ngay trên phẫu trường, thiếu máu mức độ trung bình. Qua hội chẩn, Ekip bác sĩ tiến hành nội soi buồng tử cung, cắt, đốt Polype cầm máu và truyền máu cho người bệnh. Hiện tại, tình trạng người bệnh đã tiếp xúc tốt, mạch, huyết áp ổn định, da niêm hồng, âm đạo không còn ra huyết.

Chị T. D. đang được chăm sóc tại khoa Hậu phẫu

Theo ThS. BS. Trịnh Hoài Ngọc - Phó Trưởng khoa Phụ khuyến cáo: Những trường hợp sản phụ mổ lấy thai nên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe sau sinh nhằm phát hiện kịp thời các biến chứng có thể xảy ra trong thời kỳ hậu sản./.
Phòng Công tác xã hội

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần