TIN TỨC BỆNH VIỆN

CẤP CỨU VƯỢT CẠN THÀNH CÔNG SẢN PHỤ TIỀN SẢN GIẬT TRÊN NỀN XUẤT HUYẾT GIẢM TIỀU CẦU
[ Cập nhật vào ngày (24/10/2022) ]

Ngày 18/10/2022, các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã giúp sanh thành công một trường hợp sản phụ sinh con so thai 39 tuần 5 ngày, thai to, tiền sản giật trên nền giảm tiểu cầu vô căn.


Ngày 14/10/2022, sản phụ L. T. T. N 23 tuổi (ngụ tại Bình Thủy, Tp. Cần Thơ) đến Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ khám vì lý do bị cao huyết áp mới phát hiện trong thai kỳ, sản phụ có tiền căn giảm tiểu cẩu từ năm 12 tuổi. Ngay khi vào viện bệnh nhân đã được thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng cẩn thiết cho việc chẩn đoán và điều trị. Đến ngày 18/10/2022, sản phụ vào chuyển dạ các bác sĩ đã chỉ định truyền tiểu cầu và dự phòng dị ứng với chế phẩm tiểu cầu truyền vào. Với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa gồm: Sản phụ khoa, Gây mê hồi sức, Huyết học truyền máu, Sơ sinh… lúc 12 giờ sản phụ đã hạ sinh thành công một bé trai khỏe mạnh với cân nặng 3.660gram trong niềm hạnh phúc của ekip bác sĩ và gia đình. Ngay sau sanh, bé được bác sĩ sơ sinh đón thăm khám và ổn định sức khỏe. Sản phụ được các bác sĩ sản khoa và hồi sức tích cực nhanh chóng dự phòng băng huyết sau sanh, cầm máu và ổn định hậu sản. Hiện tại tình trạng sức khỏe mẹ và bé đang ổn định.

Sản phụ L.T.T.N đang được chăm sóc tại khoa Hậu phẫu

BS. CKII. Huỳnh Thanh Liêm chia sẻ: “Giảm tiểu cầu là một trong những bệnh lý nguy hiểm đối với sản khoa đặc biệt đối với mức tiểu cầu thấp <50.000/uL trong chuyển dạ. Đối với những trường hợp này chúng tôi luôn thực hiện phối hợp liên chuyên khoa để giải quyết tốt nhất cho người bệnh, tránh những biến chứng chảy máu có thể gây băng huyết và đe dọa tính mạng”. Bác sĩ còn chia sẽ thêm: “ Giảm tiểu cầu trong thai kỳ thường diễn ra một cách thầm lặng chỉ phát hiện qua các xét nghiệm sàng lọc và đặc biệt những trường hợp có bệnh lý giảm tiểu cầu thấp có trước thì khi mang thai số lượng tiểu cầu thường không đảm bảo đủ cho cuộc sanh, nếu không nhận biết kịp thời sẽ rất nguy hiểm, do đó các chị em phụ nữ khi mang thai cần đến các cơ sở y tế có uy tín để thăm khám và tuân thủ lịch khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe và an toàn trong suốt thai kỳ”.

Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ trong thời gian vừa qua đã tiếp nhận và cấp cứu thành công rất nhiều trường hợp bệnh lý nặng trong thai kì. Bệnh viện luôn chú trọng đến việc cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhằm mục đích chăm sóc và điều trị tốt nhất cho sản phụ và người bệnh nhằm tiến tới sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho người dân như tiêu chí của bệnh viện.
Phòng Công tác xã hội

  In bài viếtĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin mới nhất?

tin nổi bật


Liên kiết

 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ