TIN TỨC BỆNH VIỆN

HƠN 1000 ĐẠI BIỂU NGÀNH Y TẾ THAM DỰ HỘI NGHỊ SẢN PHỤ KHOA CẦN THƠ LẦN 7
[ Cập nhật vào ngày (29/08/2022) ]

Ngày 26/8/2022, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ đã tổ chức thành công Hội nghị Sản Phụ khoa Cần Thơ lần 7 với sự tham gia giao lưu, trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của hơn 1.000 đại biểu.


Đến dự Hội nghị có GS.TS.BS. Nguyễn Viết Tiến - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội phụ sản Việt Nam; ThS.BS. Đinh Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế); Ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ; BS.CKII. Cao Hoàng Anh - Phó Giám đốc Sở Y Tế TP. Cần Thơ. Đồng thời, Bệnh viện cũng vinh hạnh đón nhận sự đồng hành, chia sẻ và đóng góp các báo cáo viên đã tạo thành công cho Hội nghị Sản Phụ khoa có thể kể đến như: Anh hùng lao động, Thầy thuốc Nhân dân GS. TS. BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phó chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TPHCM; PGS.TS.BS. Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Trưởng Bộ môn Phụ sản trường Đại học Y Hà Nội; GS.TS.BS. Trần Thị Lợi - Chủ nhiệm Bộ môn Sản, Khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS.BS. Vũ Thị Nhung - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, Chủ tịch Liên Chi Hội Phụ sản TP. Hồ Chí Minh, GS.TS.BS. Cao Ngọc Thành - Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Y Huế, Phó chủ tịch Hội Phụ Sản Việt Nam... cùng rất nhiều chuyên gia khác đến từ Hà Nội, Huế, Hải Phòng, TP. HCM.

Hội nghị Sản Phụ khoa Cần Thơ là một trong những sự kiện thường niên của ngành y tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức định kỳ hằng năm và được đánh giá cao về hình thức tổ chức cũng như chất lượng khoa học với nhiều báo cáo tiến bộ vượt bậc nhằm hoàn thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng khám và điều trị đáp ứng ngày càng tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản bà mẹ và trẻ em.

Hội nghị thu hút hơn 1.000 bác sĩ, chuyên gia trong ngành từ các địa phương trong cả nước tham dự

ThS.BS. Đinh Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) phát biểu khai mạc

Hội nghị lần này có 7 phiên với 55 bài báo cáo khoa học tập trung vào các lĩnh vực Sản khoa, Phụ khoa, Hỗ trợ sinh sản, Nhi - Sơ sinh, Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh. Đây là những bài báo cáo khoa học được các chuyên gia uy tín đầu ngành đến từ các Bệnh viện lớn trong cả nước đầu tư, dành nhiều thời gian nghiên cứu, kết hợp kinh nghiệm thực tế trong quá trình khám và điều trị. Riêng Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ có 6 bài báo cáo tham luận và 13 báo cáo Poster kết quả nghiên cứu khoa học.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu

Đặc biệt, nhiều bài báo cáo khoa học của các chuyên gia như: ThS.BS. Hồ Mạnh Tường – Tổng thư ký Hội HOSREM Việt Nam, Trưởng đơn vị Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Mỹ Đức với đề tài: “Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT)” là kỹ thuật mới, là một tập hợp các kỹ thuật chuyên dụng được sử dụng để xác định các bất thường di truyền của phôi được tạo ra nhờ thụ tinh trong ống nghiệm/tiêm tinh trùng vào bào tương (IVF/ICSI). Thông qua các xét nghiệm này, các chuyên gia có thể sàng lọc phôi có chất lượng tốt nhất để cấy vào tử cung, tăng khả năng thành công, giảm số chu kỳ thụ tinh nhân tạo và kéo theo là chi phí phải trả. Đề tài là nền tảng vững chắc để Khoa Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ (IVF Cần Thơ) tiếp tục triển khai nhiều kỹ thuật mới vào năm 2023.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự (thứ 2 từ trái sang) - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trao kỷ niệm chương đến các báo cáo viên và Chủ tọa Phiên họp toàn thể Hội nghị Sản Phụ khoa Cần Thơ lần 7

Đề tài “Đánh giá kết quả truyền ối và khởi phát chuyển dạ bằng PGE2 trên bệnh nhân có vỡ ối tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng” của PGS. TS. BS. Vũ Văn Tâm - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho thấy truyền ối là một can thiệp bào thai có hiệu quả trong điều trị bệnh lý thiểu ối đối với thai phụ tam cá nguyệt thứ 2, tăng thời gian giữ thai trong tử cung, cải thiện rõ rệt về chỉ số ối từ đó giảm thiểu các ảnh hưởng có hại của thiểu ối đến thai nhi, cải thiện kết cục thai kỳ và cho kết quả khả quan hơn ở tuổi thai muộn hơn. Đây cũng là một kỹ thuật tiên tiến trong chuyên ngành sản phụ khoa đã được chuyển giao cho các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.

Anh hùng lao động, Thầy thuốc Nhân dân GS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phó chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TPHCM báo cáo đề tài khoa học tại Phiên toàn thể của Hội nghị

GS.TS.BS. Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Trưởng Bộ môn Phụ sản trường Đại học Y Hà Nội báo cáo đề tài tại Phiên toàn thể của Hội nghị

Về lĩnh vực nhi - sơ sinh có đề tài “Chiến lược bảo vệ phổi cho trẻ rất non” của ThS.BS.CKII. Phạm Thị Thanh Tâm – Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. Hồ Chí Minh được chuyển giao trong chẩn đoán và điều trị cho các bác sĩ ở khoa Nhi- Sơ sinh bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Ngoài ra, có nhiều đề tài liên quan đến sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sản khoa và phụ khoa như: “Chúng ta có tiên đoán và dự phòng được các biến chứng trong thai kỳ” của ThS.BS. Hà Tố Nguyên - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Từ Dũ; đề tài: “Phân tầng nguy cơ ung thư buồng trứng: Khả năng ứng dụng của các mô hình kết hợp” của ThS.BS Trần Doãn Tú, GS.TS.BS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Bộ môn Phụ sản Trường Đại học Huế,...

Chủ tọa đoàn Phiên toàn thể của Hội nghị Sản Phụ khoa Cần Thơ lần 7

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ chia sẻ: Qua 7 kỳ Hội nghị Sản phụ khoa Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã và đang ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế tại Bệnh viện và các tỉnh thành trong cả nước nói chung, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe  sinh sản ngày càng đa dạng của người dân trong tình hình mới. Từ đó góp phần để bệnh viện luôn phát triển trong 8 năm thành lập và không ngừng nỗ lực phấn đấu, vươn lên trở thành Bệnh viện hạng I chuyên ngành Sản Phụ khoa, xây dựng được niềm tin và thương hiệu, xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.

 
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếtĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin mới nhất?

tin nổi bật


Liên kiết

 • Thứ trưởng BYT Ông NGuyễn Viết Tiến đến thăm và làm việc tại BV
 • PTNS cắt tử cung toàn phần
 • Nữ hộ sinh BVPSTPCT đang thao tác lấy máu gót chân cho trẻ sơ sinh
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • GDDBVPSTPCT trao quyết định cho BCH công đoàn
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Đại hội Đảng
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức "Ngày hội chăm sóc sức khỏe Mẹ và Bé 2015"