Hoạt động CÔNG ĐOÀN

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024
[ Cập nhật vào ngày (18/01/2024) ]

Chiều ngày 18/01/2024, Công đoàn Cơ sở Bệnh viện TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong năm qua, hoạt động Công đoàn Cơ sở đã diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức phong phú, ấn tượng nhằm kỷ niệm các ngày lễ của đất nước, đồng thời chào mừng kỷ niệm 9 năm thành lập Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.


Năm 2023, dù gặp nhiều khó khăn do thiếu vật tư, hóa chất, nhưng Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ đã vượt qua và đạt được nhiều thành tích đáng khen ngợi, những dấu ấn nổi bật như đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị thành công 163 ca bệnh nặng. Có 12.150 bé chào đời tại bệnh viện an toàn. Bệnh viện đã thu hút 224.300 lượt khám và điều trị từ 12 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (chiếm tỷ lệ 55%). Qua đó bệnh viện đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn 119,5%, tài chính 122% do Sở Y tế TP. Cần Thơ giao trong năm 2023. Đặc biệt, Quản lý chất lượng bệnh viện đạt mức 5 với mục tiêu năm 2023 4.43/5 điểm, vinh dự đạt giải Nhì cuộc thi Poster Quốc gia "Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện". Ngoài ra, bệnh viện cũng đã có nhiều đóng góp cho nghiên cứu khoa học trong năm 2023 có 21 đề tài, sáng kiến được Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp thành phố và toàn quốc. Có 12 bài báo được đăng trên các Tạp chí Y học trong và ngoài nước.

Về công tác khám chữa bệnh viện đã triển khai 07 kỹ thuật mới và các dịch vụ thu hút (yoga thai kỳ, nam khoa, phòng khám chuyên gia, phẫu thuật sa tạng chậu…) góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Tỉ lệ cấp cứu và nuôi sống trẻ sơ sinh đạt 97% trong đó tỉ lệ trẻ sinh cực non 62%, cân nặng thấp nhất 620 gram, 24 tuần tuổi thai. Tỉ lệ mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đạt 50%, có 98 bé chào đời từ IVF. Tỉ lệ sàng lọc tại Cần Thơ: Sàng lọc trước sinh đạt 99% trên thai phụ và sàng lọc sơ sinh đạt 100% trên trẻ sơ sinh đủ tháng. Đẩy mạnh công tác sàng lọc trước sinh và sơ sinh đã triển khai bao phủ 12 tỉnh khu vực ĐBSCL.

Dịp này, Công đoàn Cơ sở đã khen thưởng cho các “Tổ công đoàn xuất sắc” “Công đoàn viên xuất sắc”, “Phụ nữ 2 giỏi” trong năm 2023. Bên cạnh đó Công đoàn bệnh viện đã phát động phong trào nuôi heo đất trong năm 2024.

Hội nghị kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi, tiếp thêm động lực và tạo thêm nhiều sức mạnh để từ đó toàn thể công đoàn viên quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh viên chức y tế, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ./.

Một số hình ảnh tại buổi Tổng kết:
PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

  In bài viếtĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin mới nhất?

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ