TIN TỨC BỆNH VIỆN

TỰ HÀO NHỮNG LÁ THƯ KHEN CỦA MẸ BẦU
[ Cập nhật vào ngày (20/09/2022) ]

Có một nỗi sợ mang tên sinh đẻ nhưng bên cạnh đó cũng có một điều thiêng liêng không gì sánh bằng - đó là thiên chức làm mẹ. Cùng lắng nghe những câu chuyện vượt cạn và cũng thật cảm động của các mẹ bầu qua những bức thư cảm ơn viết tay gửi các bác sỹ, hộ sinh, điều dưỡng Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, với nét chữ mộc mạc mà chứa đầy cảm xúc. Thư của các mẹ bầu và người nhà được phòng Tổ chức cán bộ phụ trách mở thư và lưu giữ. Xem những bức thư, thực sự cảm thấy vui mừng và xúc động. Ở mỗi bức thư đều chứa đựng những tình cảm đặc biệt của các mẹ bầu và người nhà dành cho từng tập thể, cá nhân, khoa, phòng bệnh viện.


Lo lắng, chán nản, mừng rở, vượt cạn thành công, cùng lắng nghe mẹ bầu tâm sự qua các lá thư gửi bác sỹ, hộ sinh khoa Sản bệnh, khoa Hậu sản của mẹ bầu Lê Thị Mãi Mãi, mẹ bầu Nguyễn Thị Phương Thùy.

Thư có đoạn viết: “Trãi qua cảm giác đau đớn mà cơ thể dường như kiệt sức do không ăn uống được, nhưng em vẫn cố gắng chịu đau để được sanh thường tốt cho bé, cố gắng chịu đau 24 giờ, mẹ em thương em, xót sợ em chịu không nổi nên bắt em phải mổ, em buồn chia sẽ với BS, BS Trang vào khám đi em rồi quyết định, vào khám BS nói nở được 3 phân, em mừng quá quay về phòng uống miếng nước, húp miếng cháo và tắm, xong là vào phòng chờ sanh. Nhờ e kíp hôm đó mà mẹ con em được mẹ tròn con vuông trong niềm vui trọn vẹn, nhờ những lời động viên, hỏi thăm dịu dàng mà em có thể vượt qua sự chán nản tinh thần. Cảm ơn các nhân viên trong bệnh viện nhất là các chị giúp em vượt cạn”; “Nằm điều trị tại khoa tôi có cảm giác rất gần gủi, giống như mình đang ở nhà, không có cảm giác xa lạ, các anh, chị luôn tận tình, ân cần mỗi khi chúng tôi cần,…Trong đó tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BS Khoa, đã luôn sát sao theo dõi tình hình bệnh của tôi, bác luôn kịp thời động viên, khích lệ tôi cố gắng đừng bỏ cuộc, hãy an tâm và tin tưởng các y, bác sĩ tại khoa,…. Thật không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các anh, chị,….”.

Lá thư của mẹ bầu Bạch Thị Thúy Liễu, có con sanh non 29 tuần, khi chào đời bé Bảnh Bao chỉ cân nặng 1300gr đã điều trị tại phòng sơ sinh là phòng chăm sóc đặc biệt, khoản 02 tháng, hiện nay bé cân nặng được 3500gr và đã xuất viện: “Hôm nay 07/4/2022 vừa tròn 83 ngày Bảnh Bao ra đời cũng là 83 ngày Bảnh Bao nằm viện và hôm nay Bảnh Bao đã chiến thắng, mẹ Bảnh Bao cũng cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ của khoa Sơ sinh đã tận tình chữa trị và hỗ trợ cũng như động viên em để em có tinh thần thoải mái để cùng con vượt qua giai đoạn khó khăn, có lẽ đối với người khác đây là ác mộng, còn đối với em đây là một kỷ niệm hạnh phúc, hạnh phúc vì mọi chuyện dường như không thể, nhưng các bác, các cô đã làm nên kỳ tích, đã cho em một Bảnh Bao khỏe mạnh bình thường, Cũng không biết nói gì hơn, một lần nữa em xin cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của khoa sơ sinh và em cũng chúc cho khoa ngày càng phát triển và lớn mạnh”

Cảm động trước sự nhiệt tình và tận tụy của y, bác sĩ với người bệnh, người nhà người bệnh đã làm thơ tặng đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Phụ sản. Bài thơ viết ngày 16/02/2020 của một người nuôi bệnh tại khoa Nhi-Sơ sinh có những câu giàu cảm xúc:

“Những trẻ sơ sinh trong phòng thiếu tháng

 Bé bỏng, mong manh, yếu ớt vô cùng

 Cảm ơn các cô các bác chăm sóc tận tình

 Mang ơn ông, bà, mẹ, cha từng giờ ôm ấp

 Ngày qua ngày các em cứng cáp

 Góp mặt với đời ơn mãi nhớ ghi”    

Bệnh viện Phụ sản TPCT được không ít mẹ bầu đánh giá là nơi tin tưởng của các mẹ bầu lựa chọn vượt cạn và đón thiên thần nhỏ, trong đó có thể kể đến: Đội ngũ bác sĩ sản khoa đầu ngành giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; Hệ thống trang thiết bị phục vụ cho việc sinh thường và sinh mổ hiện đại, tiên tiến; Phòng ốc tiện nghi, thoáng đãng, mang lại sự thoải mái cho cả mẹ và bé; Chế độ chăm sóc tận tâm và chuyên nghiệp;…6 tháng đầu năm 2022 bệnh viện đã khám cho hơn 88.338 nghìn người, điều trị nội trú 7.966 lượt, phẫu thuật mổ lấy thai 3150 cas,…

Mỗi VC-NLĐ công tác tại Bệnh viện Phụ sản đều hiểu rõ sản phụ không chỉ cần hỗ trợ về chuyên môn mà cần nâng đỡ rất nhiều về tinh thần để có thể vượt cạn thành công. Chính vì vậy các đồng nghiệp luôn cố gắng chia sẽ với người bệnh và gia đình người bệnh nhiều hơn. Để có được kết quả trên, BGĐ bệnh viện xây dựng tiêu chuẩn, chuẩn mực, đạo đức, quy chế trong bệnh viện, biểu dương, khen thưởng những tập thể, VC-NLĐ tận tâm, có nhiều sáng kiến, cải tiến để chăm sóc sức khỏe người bệnh. Đáp ứng sự hài lòng của người bệnh là mục tiêu mà Bệnh viện Phụ sản luôn xác định là vấn đề ưu tiên, vô cùng quan trọng và được thực hiện bằng nhiều cách thức nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Thiết nghĩ, mỗi cán bộ y tế khi đã lựa chọn và quyết tâm gắn bó với nghề cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ chấp nhận những gian khổ, hiểm nguy, những rủi ro có thể xảy ra. Nhưng một khi đã đam mê, được cống hiến với sự nghiệp đã lựa chọn và theo đuổi, làm việc bằng tất cả công sức và trí tuệ để thực hiện tốt trọng trách lớn lao nhưng cũng đầy vinh dự này bởi với họ - hạnh phúc chỉ đơn giản là làm cho người bệnh hài lòng.

Hình ảnh bác sĩ và điều dưỡng đang chăm sóc bệnh nhân tại khoa Sản bệnh

Làm việc và cống hiến hết mình, hạnh phúc sẽ tự nó đơm hoa, kết trái. Khó khăn, mệt mỏi sẽ tan biến khi ta biết nhìn nhận sự việc với tinh thần trách nhiệm cao cả, với lòng yêu thương con người và sự thông cảm sâu sắc cho nỗi đau, khó khăn của mẹ bầu. Niềm vui của chúng ta có lúc thật giản đơn khi tiếp nhận nụ cười đầy tri ân của mẹ bầu; lúc nhận thấy sự đoàn kết, tận tâm của đồng nghiệp đã chăm sóc nhiều mẹ bầu vượt cạn thành công.

Mỗi lá thư, mỗi lời khen của mẹ bầu và người nhà là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm lớn lao đối với đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản. Tình cảm yêu thương của mẹ bầu và người nhà là nguồn động lực lớn lao để bệnh viện và y bác sĩ vượt qua khó khăn, thách thức để ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em xứng đáng là “nơi gửi chọn niềm tin”.
PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần