TIN TỨC BỆNH VIỆN

Họp mặt Kỷ niệm Ngày Quốc tế Hộ sinh (05/05), Quốc tế Điều dưỡng (12/05) và Lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2024 với chủ đề “Bảo vệ sự sống - Hãy vệ sinh tay”
[ Cập nhật vào ngày (07/05/2024) ]

Ngày 06/05/2024, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Hộ sinh (05/05) và ngày Quốc Điều dưỡng (12/05) nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của đội ngũ Điều dưỡng – Hộ sinh những người ngày đêm thầm lặng, tận tụy để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Đồng thời phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2024 với chủ đề “Bảo vệ sự sống – hãy vệ sinh tay”.


Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp với sự tham dự của Ban Giám đốc bệnh viện cùng tất cả đại biểu là Trưởng/Phó khoa phòng, Điều dưỡng trưởng, Hộ sinh trưởng và các điều dưỡng, hộ sinh của Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi họp mặt, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ. Trong gần 10 năm qua, đội ngũ điều dưỡng – hộ sinh đã tăng lên gấp 3 lần với tổng số 285 điều dưỡng – hộ sinh. Những năm qua, vai trò công tác điều dưỡng, hộ sinh không chỉ đơn thuần thực hiện y lệnh của bác sĩ mà còn chủ động, nâng cao trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, cải thiện chất lượng chuyên môn, tận tâm phục vụ khách hàng. Trong đó, vai trò công tác điều dưỡng, hộ sinh đã có thay đổi tích cực và đạt nhiều thành tích nổi bật, góp phần quan trọng vào sự thành công của hoạt động khám chữa bệnh, khẳng định thương hiệu và uy tín của BV Phụ sản TP Cần Thơ. Bên cạnh đó, Ông không quên gửi đến các điều dưỡng viên lời chúc tốt đẹp nhất.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc tại buổi họp mặt 

ThS. Đặng Thị Minh Phương - TP. Điều dưỡng sinh hoạt ý nghĩa của ngày Quốc tế Hộ sinh (05/05) và ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/05)

Trong không khí thân mật, ấm áp, Ban Giám đốc cùng toàn thể điều dưỡng viên bệnh viện ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, Hộ sinh thế giới và Việt Nam. Đồng thời nhắc lại câu chuyện về người khai sinh ra ngành Điều dưỡng là bà Florence Nightingale (1820 - 1910) cùng biểu tượng của cây đèn dầu đã làm lay động trái tim mỗi người và gửi thông điệp sâu sắc tới mọi điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng.

Nhân dịp này, Ban giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trao quyết định khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích nổi bật và hoạt động tích cực trong hệ Điều dưỡng Quý I năm 2024.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích nổi bật và hoạt động tích cực trong hệ Điều dưỡng Quý I năm 2024

BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích nổi bật và hoạt động tích cực trong hệ Điều dưỡng Quý I năm 2024

Trong giai đoạn tiếp theo, BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái – Phó Giám đốc Bệnh viện mong muốn đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn cả về số lượng và chất lượng, luôn tận tụy trong công việc, yêu thương người bệnh, yêu thương đồng nghiệp giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời, mạnh dạn tham gia công tác nghiên cứu khoa học, tích cực hưởng ứng các hoạt động thi đua nâng cao thương hiệu của Bệnh viện và quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ điều dưỡng hộ sinh.

BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt 

Cũng trong buổi họp mặt, của các khoa trọng điểm gồm: Khoa Nhi – Sơ sinh, khoa PTGM-HSTC, khoa Sanh, Khoa Cấp Cứu đã ký cam kết thực hiện đúng việc vệ sinh tay với Ban Giám đốc. Qua đó, kêu gọi và đặt niềm tin rằng tất cả viên chức y tế Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ sẽ cùng hành động, cùng tuyên tuyền về vệ sinh tay để góp phần đẩy lùi nhiễm khuẩn bệnh viện và đảm bảo sự an toàn cho người bệnh.

Khoa Cấp Cứu, khoa Sanh, hoa PTGM-HSTC-CĐ, khoa Nhi – Sơ sinh (từ trái sáng phải) đã ký cam kết thực hiện đúng việc vệ sinh tay với Ban Giám đốc

Các khoa và Ban Giám đốc chung tay nhau ký cam kết thực hiện đúng việc vệ sinh tay 

Buổi họp mặt khép lại trong niềm hân hoan phấn khởi, tiếp thêm động lực và tạo thêm nhiều sức mạnh để từ đó toàn thể đội ngũ điều dưỡng quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếtĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin mới nhất?

tin nổi bật


Liên kiết

 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ