TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ LUÔN CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC BẢO TRÌ - BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐỊNH KỲ
[ Cập nhật vào ngày (24/10/2022) ]
Công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải định kỳ
Công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải định kỳ

Nước thải bệnh viện có một lượng lớn các vi khuẩn, mầm bệnh gây tác hại rất nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân ở các khu vực xung quanh. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh như môi trường nước, không khí, đất đai,…Do đó việc xử lý nước thải là rất cần thiết. Xử lý nước thải là bảo vệ môi trường, cũng chính là bảo vệ cho chính chúng ta.


Tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, hệ thống xử lý nước thải 350 m3 ngày đêm được vận hành liên tục. Trong đó công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải định kỳ là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết nhằm mục đích phòng ngừa sự cố xảy ra, duy trì ổn định chất lượng nước thải đầu ra và xuyên suốt trong quá trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải.

Bệnh viện đã ký hợp đồng với đơn vị chuyên môn định kỳ hàng quý sẽ tiến hành bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ thiết bị tại hệ thống. Các thiết bị như bơm chìm, bơm định lượng, máy thổi khí, máy khuấy chìm… sau một thời gian hoạt động sẽ được kiểm tra, đánh giá hiện trạng và thay thế các chi tiết hao mòn, nhằm đảm bảo tuổi thọ của hệ thống cũng như kết quả quan trắc môi trường định kỳ đạt yêu cầu theo quy định./.

Một số hình ảnh trong công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải định kỳ
Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần