XANH SẠCH ĐẸP

Sôi nổi "Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện 5S+" năm 2017 (Lần thứ nhất)
[ Cập nhật vào ngày (29/10/2017) ]

Chiều 27/10/2017, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã tổ chức “Hội thi cải tiến chất lượng  bệnh viện 5S+” với sự tham gia của các đội thi đến từ 21 khoa, phòng và 01 đội đại diện Đoàn TNCS HCM.


Trong công tác y tế, nhu cầu của người bệnh luôn luôn thay đổi đòi hỏi sự nâng cao chất lượng của các công tác khác như đón tiếp, tư vấn, điều trị, chăm sóc,… “5S” được xem như một công cụ hữu hiệu để thực hiện cải tiến chất lượng dịch vụ. 5S được hiểu đầy đủ là: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng.

Việc áp dụng nguyên tắc 5S trong y tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, tránh nhầm lẫn, giảm thời gian tìm kiếm và lấy tài liệu, thiết bị, vật tư y tế, đồng thời tạo môi trường khám và điều trị tích cực, hạn chế tình trạng lộn xộn và mất trật tự an ninh trong bệnh viện. Đồng thời, thông qua các hoạt động cải tiến chất lượng, nhằm tạo không khí môi trường làm việc thoải mái, an toàn và thuận tiện giữa các viên chức tại các khoa, phòng.

Với những lợi ích nêu trên, chiều 27/10/2017, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã tổ chức “Hội thi cải tiến chất lượng  bệnh viện 5S+” với sự tham gia của các đội thi đến từ 21 khoa, phòng và 01 đội đại diện Đoàn TNCS HCM.

BS. CKII. Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc tại Hội thi

Hội thi là một hoạt động thực tế, đầy bổ ích để tất cả các khoa/phòng của bệnh viện cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi các mô hình hay trong việc xây dựng và triển khai thực hiện việc quản lý chất lượng “5S+ - Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng và An toàn” vào công việc hàng ngày tại bệnh viện. Từ đó, giúp hạn chế, ngăn ngừa những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị, tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với dịch vụ chăm sóc y tế của bệnh viện.

Phần thi sản phẩm 5S của khoa Điều trị theo yêu cầu

Phần thi sản phẩm 5S của khoa Hiếm muộn

Bên cạnh đó, hội thi còn là dịp để mỗi đơn vị khoa, phòng trong toàn bệnh viện tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó phát huy sáng kiến, tinh thần cải tiến kỹ thuật và tạo lập thái độ làm việc thoải mái, tích cực, tận tâm của lãnh đạo và nhân viên trong toàn bệnh viện mang lại năng suất công việc hiệu quả hơn cũng như chất lượng điều trị ngày càng hoàn thiện “Hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Ban Giám khảo chấm thi Khoa Điều trị theo yêu cầu

Qua phần trình bày sáng tạo và khoa học, mỗi đội thi đã mang đến một màu sắc riêng, với những ý tưởng trình bày độc đáo, đa dạng các hình thức từ tin bài 5S, khẩu hiệu 5S, các hình ảnh trước và sau khi làm 5S,... đến các hình khối, vật dụng được tận dụng, tái chế một cách độc đáo.

Hội thi đã kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn thể CCVC bệnh viện. Kết quả “Hội thi cải tiến chất lượng bệnh viện 5S+” sẽ được công bố vào buổi Sơ kết hoạt động công tác tháng 11/2017.

Sản phẩm 5S của Khoa Điều trị theo yêu cầu

Sản phẩm 5S của Khoa Sản bệnh

BS. Tôn Quỳnh Thy - Đội thi phòng Kế hoạch Tổng hợp bày tỏ cảm nghĩ về Hội thi cải tiến 5S: “Em mong muốn Hội thi cải tiến cất lượng 5S sẽ được nhận rộng đến từng cá nhân, tập thể trong các khoa, phòng của bệnh viện và cam kết sẽ duy trì 5S thường xuyên tại nơi làm việc của mình, hỗ trợ các đồng nghiệp khi cần thiết và luôn học hỏi các nơi làm 5S điển hình.”

Hình chụp lưu niệm tại Hội thi 

Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ luôn chú trọng đến việc cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhằm mục đích chăm sóc và điều trị tốt nhất cho sản phụ và người bệnh nhằm tiến tới sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là “ Nơi gửi trọn niềm tin” cho người dân.

Một số hình ảnh tại Hội thi:
Sản phẩm 5S của khoa Điều trị theo yêu cầu
Sản phẩm 5S của khoa Hiếm muộn
Sản phẩm 5S của khoa Sanh
Sản phẩm 5S của khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức tích cực - Chống độc
Sản phẩm 5S của khoa Nhi - Sơ sinh
Sản phẩm 5S của phòng Kế hoạch Tổng hợp
Sản phẩm 5S của phòng Hành chính Quản trị
Sản phẩm 5S của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
Sản phẩm 5S của phòng Điều dưỡng
Sản phẩm 5S của khoa Cấp cứu
Sản phẩm 5S của phòng Tổ chức Cán bộ
Sản phẩm 5S của khoa Phụ
Sản phẩm 5S của khoa Hậu phẫu
Sản phẩm 5S của khoa Chẩn đoán hình ảnh
Sản phẩm 5S của khoa Xét nghiệm - Di truyền học
Sản phẩm 5S của khoa Khám bệnh
Sản phẩm 5S của phòng Tài chính Kế toán
Sản phẩm 5S của Đoàn TNCS HCM BVPSTPCT
Sản phẩm 5S của khoa Hậu sản
Sản phẩm 5S của khoa Dinh dưỡng Tiết chế
Sản phẩm 5S của khoa DượcCN. Hoàng Đỗ Quỳnh Anh

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần
  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần