Tin tức Quản lý chất lượng

NGÀY AN TOÀN BỆNH NHÂN THẾ GIỚI 2023 17/9/2023
[ Cập nhật vào ngày (14/09/2023) ]

Ngày An toàn người bệnh (ATNB) thế giới là một trong những ngày hội sức khỏe cộng đồng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), được khởi động từ 2019 bởi Hội đồng Y tế thế giới lần thứ 72.


      Năm 2023, ngày An toàn Người bệnh Thế giới tổ chức vào ngày 17 tháng 9 với chủ đề "Thu hút người bệnh vì sự an toàn của người bệnh" và khẩu hiệu “Lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh!”, nhằm ghi nhận vai trò quan trọng của người bệnh, gia đình và người chăm sóc đối với sự an toàn trong chăm sóc sức khỏe.

      Ngày An toàn người bệnh Thế giới 2023 có mục đích tác động đến các bên liên quan bao gồm người bệnh, gia đình người bệnh, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo chăm sóc sức khỏe, nhân viên y tế và các tổ chức xã hội để hợp tác hướng tới việc cùng thiết kế các chính sách chăm sóc sức khỏe và các biện pháp can thiệp an toàn phản ánh thực sự nhu cầu, mong muốn và sở thích của người bệnh, cuối cùng là nâng cao an toàn chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

      Để hưởng ứng ngày An toàn Thế giới năm 2023, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ với phương châm “Lấy người bệnh là trung tâm”, bao gồm 4 mục tiêu cơ bản:

      - NÂNG CAO nhận thức về nhu cầu của người bệnh cho nhân viên y tế bệnh viện.

      - TRAO QUYỀN cho người bệnh và gia đình người bệnh trong việc chủ động tham gia vào quá trình chăm sóc điều trị của chính họ và nâng cao sự an toàn.

      - ỦNG HỘ sự tham gia của người bệnh và người nhà người bệnh vào cải thiện an toàn người bệnh cho chính họ.

      - GẮN KẾT sự tham gia giữa lãnh đạo, nhân viên y tế, các tổ chức xã hội và các bên liên quan trong việc nỗ lực tăng cường sự tham gia của người bệnh, người nhà người bệnh vào các chính sách/quy trình/quy định, các chương trình thực hành nhằm đảm bảo quá trình chăm sóc, điều trị an toàn.

       Bệnh viện luôn quan tâm đến công tác hướng dẫn, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của người bệnh, gia đình và người chăm sóc về an toàn người bệnh, từ đó giúp họ trở thành đối tác tích cực trong hoạt động chăm sóc sức khỏe của mình và người thân trong gia đình. Để tiếp cận và nắm bắt những nhu cầu của người bệnh Bệnh viện Phụ sản TPCT đã thiết lập nhiều kênh thông tin khảo sát nhu cầu và mong muốn của người bệnh như Kênh qua điện thoại, qua thùng thư góp ý, qua quét mã QR- code, qua màn hình cảm ứng (Kiot) đặt ở các khu vực chờ của người bệnh, người nhà người bệnh; qua các trang Website bệnh viện, facebook; qua truyền thông giáo dục sức khỏe, họp hội đồng người bệnh cấp khoa phòng và bệnh viện…Bệnh viện tiếp thu và xem xét các ý kiến, nhu cầu của người bệnh trong xây dựng chính sách và kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người bệnh hoàn thiện hơn.
Nguyễn Ngọc Phương Anh

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

 • Thứ trưởng BYT Ông NGuyễn Viết Tiến đến thăm và làm việc tại BV
 • PTNS cắt tử cung toàn phần
 • Nữ hộ sinh BVPSTPCT đang thao tác lấy máu gót chân cho trẻ sơ sinh
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • GDDBVPSTPCT trao quyết định cho BCH công đoàn
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Đại hội Đảng
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức "Ngày hội chăm sóc sức khỏe Mẹ và Bé 2015"