hội nghị - HỘI THẢO

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN NĂM 2023
[ Cập nhật vào ngày (04/01/2024) ]

Chiều 04/01/2023, Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết Bệnh viện năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Đến dự Hội nghị về phía Sở Y tế Cần Thơ, bệnh viện vinh dự với sự tham dự và chỉ đạo từ bà Nguyễn Ngọc Việt Nga - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ; ông Nguyễn Thành Lập - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế TP. Cần Thơ.


Năm 2023, dù gặp nhiều khó khăn do thiếu vật tư, hóa chất, nhưng Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ đã vượt qua và đạt được nhiều thành tích đáng khen ngợi, những dấu ấn nổi bật như đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị thành công 163 ca bệnh nặng. Có 12.150 bé chào đời tại bệnh viện an toàn. Bệnh viện đã thu hút 224.300 lượt khám và điều trị từ 12 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (chiếm tỷ lệ 55%). Qua đó bệnh viện đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn 119,5%, tài chính 122% do Sở Y tế TP. Cần Thơ giao trong năm 2023. Đặc biệt, Quản lý chất lượng bệnh viện đạt mức 5 với mục tiêu năm 2023 4.43/5 điểm, vinh dự đạt giải Nhì cuộc thi Poster Quốc gia "Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện". Ngoài ra, bệnh viện cũng đã có nhiều đóng góp cho nghiên cứu khoa học trong năm 2023 có 21 đề tài, sáng kiến được Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ công nhận phạm vi ảnh hưởng cấp thành phố và toàn quốc. Có 12 bài báo được đăng trên các Tạp chí Y học trong và ngoài nước.

Về công tác khám chữa bệnh viện đã triển khai 07 kỹ thuật mới và các dịch vụ thu hút (yoga thai kỳ, nam khoa, phòng khám chuyên gia, phẫu thuật sa tạng chậu…) góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Tỉ lệ cấp cứu và nuôi sống trẻ sơ sinh đạt 97% trong đó tỉ lệ trẻ sinh cực non 62%, cân nặng thấp nhất 620 gram, 24 tuần tuổi thai. Tỉ lệ mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đạt 50%, có 98 bé chào đời từ IVF. Tỉ lệ sàng lọc tại Cần Thơ: Sàng lọc trước sinh đạt 99% trên thai phụ và sàng lọc sơ sinh đạt 100% trên trẻ sơ sinh đủ tháng. Đẩy mạnh công tác sàng lọc trước sinh và sơ sinh đã triển khai bao phủ 12 tỉnh khu vực ĐBSCL.

Tại Hội nghị, nhiều cá nhân và tập thể đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Phát biểu tại tổng kết, bà Nguyễn Ngọc Việt Nga - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ đánh giá cao những kết quả đã đạt được trên các phương diện hoạt động của bệnh viện trong năm 2023, khẳng định thương hiệu bệnh viện ở tầm toàn quốc. Bà cũng đã gửi lời cảm ơn và động viên đến toàn thể viên chức y tế của bệnh viện, đồng thời hy vọng bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy và hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra năm 2024.

Một số hình ảnh tại hội nghị:
PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TPCT
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ
 • Bệnh viện phụ sản TP. Cần Thơ