TIN TỨC BỆNH VIỆN

TRUNG TÂM SÀNG LỌC - CHẨN ĐOÁN TRƯỚC SINH VÀ SƠ SINH TIẾN HÀNH GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG SÀNG LỌC – ĐỢT II
[ Cập nhật vào ngày (23/10/2020) ]

Ngày 23/10/2020, Đoàn Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh do BS.CKII. Nguyễn Xuân Thảo - Trưởng đoàn - Phó Giám đốc Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh đã tiến hành giám sát chất lượng Sàng lọc trước sinh, sơ sinh của 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long - Đợt II.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang và Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tỉnh Hậu Giang là hai đơn vị đầu tiên được tiến hành giám sát hỗ trợ chất lượng sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Công tác Giám sát tại các tỉnh nhằm khảo sát tình hình thực hiện chỉ tiêu Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình 9 tháng đầu năm 2020; tình hình Sàng lọc Xã hội hóa; quy trình thực hiện lấy máu gót chân sàng lọc sơ sinh; hệ thống quản lý các ca bệnh.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã được nghe báo cáo công tác thực hiện Sàng lọc trước sinh và sơ sinh theo chỉ tiêu Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phân bổ, đánh giá, đảm bảo thực hiện đúng các quy trình về lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu sàng lọc sơ sinh tại các tỉnh. Đồng thời, các đơn vị đã báo cáo tình hình thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh xã hội hóa.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, Đoàn Giám sát còn thực hiện các hoạt động truyền thông tư vấn, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích của chương trình sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh. Hỗ trợ các tỉnh thực hiện Đề án mở các lớp đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ y tế tham gia chương trình sàng lọc – chẩn đoán các tật, bệnh bẩm sinh.

Hình ảnh Đoàn Giám sát tại Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ tỉnh Hậu Giang

Kết thúc buổi làm việc, BS.CKII. Nguyễn Xuân Thảo - Trưởng đoàn giám sát Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của 02 tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang về kết quả công tác sàng lọc theo của đơn vị đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, lưu ý đơn vị cần ưu tiên đầu tư các dịch vụ chẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, nhằm tạo bước đột phá trong các hoạt động nâng cao chất lượng dân số.


Hình ảnh Đoàn Giám sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang

Qua buổi Giám sát, Đoàn Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh đã làm việc và trao đổi tháo gỡ những thắc mắc khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ sàng lọc, đảm bảo chất lượng, giúp người dân các tỉnh trong vùng được thụ hưởng tối đa chính sách của Nhà nước./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần