TIN TỨC BỆNH VIỆN

Sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2019 và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm 2019
[ Cập nhật vào ngày (04/10/2019) ]

Chiều 03/10/2019 BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã diễn ra buổi sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2019 và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm 2019 được tổ chức vào. Tham dự và chỉ đạo buổi sơ kết có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện, Ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng với các trưởng, phó khoa/phòng, viên chức trong bệnh viện.


⚜️ BV PHỤ SẢN TP. CẦN THƠ XỨNG ĐÁNG LÀ BV HẠNG I ⚜️

Đó là đánh giá, cũng là điều gửi gắm, tin tưởng của BS. CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ tại buổi sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2019 và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm 2019 được tổ chức vào chiều 03/10/2019. Tham dự và chỉ đạo buổi sơ kết có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện, Ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng với các trưởng, phó khoa/phòng, viên chức trong bệnh viện.

Tại buổi sơ kết, BS.CKI. Phạm Thị Thanh Thoảng - Phó trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp đã báo cáo công tác hoạt động 9 tháng đầu năm 2019 và kế hoạch hoạt động quý IV năm 2019. Trong năm 9 tháng đầu năm, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã đạt được những kết quả khả quan trên tất cả các lĩnh vực khám và điều trị; trong đó cấp cứu thành công hơn 85 trường hợp bệnh nặng. Chỉ số thu hút đa số các khoa đều tăng. Tổ chức thành công các hội nghị, sự kiện lớn. Đặc biệc là Hội nghị Sản phụ khoa Cần Thơ lần IV. Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án Sàng lọc – Chẩn đoán trước sinh & Sơ sinh 12 tỉnh ĐBSCL giai đoạn 2013 – 2018. Khánh thành Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh TP. Cần Thơ. Triển khai được 4 kỹ thuật mới chuyên sâu: Đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Về hoạt động công tác xã hội, ThS. Lê Minh Hoàng - TP. Công tác Xã hội cũng có báo cáo những hoạt động nổi bật với những thành tích đáng ghi nhận như tỷ lệ hài lòng người bệnh đạt mức cao 99.9% tăng 1.7% so với cùng kỳ 2018. Trong 9 tháng đầu năm 2019 Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ có 4 dấu ấn nổi bật lớn về công tác truyền thông: thành lập Mạng lưới truyền thông, xây dựng định hướng kế hoạch truyền thông và Marketing cùng với chuyên gia, trang Facebook đạt dấu tích xanh và tốc độ tăng trưởng Fanpage tăng trưởng 41.8% về lượt thích và theo dõi so với đầu năm 2019.

Trên nền tảng các thành tích đã đạt được, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện ghi nhận những cố gắng và kết quả công tác của các khoa, phòng đã thực hiện trong 9 tháng đầu năm 2019. Ông cho biết: Thời gian qua, Bệnh viện đã thực hiện tự chủ tài chính hiệu quả và có bước phát triển mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất, chất lượng nguồn nhân lực, sức thu hút bệnh nhân. Việc nâng hạng bệnh viện từ hạng II lên hạng I từ ngày 1/10/2019 đã tạo thêm cho Bệnh viện một số cơ hội quý báu trong công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người dân. Với vinh dự này Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trở thành tuyến chuyên môn cao nhất về khám chữa bệnh trong lĩnh vực Sản phụ khoa của thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong 3 tháng cuối năm, Bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai hoàn thiện các khu điều trị nội trú theo tiêu chuẩn khách sạn phục vụ khép kín các dịch vụ theo yêu cầu, kể cả yêu cầu bác sĩ. Duy trì tốt cấp cứu nội, ngoại viện; Sẵn sàng điều kiện cấp cứu và hỗ trợ các đơn vị cấp cứu kịp thời; Rà soát bổ sung Quy trình Báo động đỏ BV thiết thực, hiệu quả. Tăng cường hiệu quả sử dụng trang thiết bị và công suất sử dụng giường bệnh và trang bị máy lạnh cho các buồng bệnh không phải dịch vụ. Thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh cho bệnh nhân BHYT theo Luật, quản lý sử dụng đúng quỹ BHYT. Phấn đấu giảm tỷ lệ mổ lấy thai; Triển khai Đề án bệnh án điện tử. Triển khai 05 kỹ thuật mới: Thở máy không xâm lấn (BiPAP), Đặt Catheter động mạch và đo huyết áp động mạch xâm lấn, Chọc hút tinh trùng từ mào tinh, Phân lập tinh trùng từ mô tinh hoàn, Sàng lọc đánh giá chỉ số dinh dưỡng cho thai phụ... nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cũng như mang lại sự hài lòng cao nhất của người bệnh.




Phòng Công Tác Xã Hội

  In bài viết



tin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần