TIN TỨC BỆNH VIỆN

Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm thực hiện bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (06/06/2019) ]

Sáng 6/6/2019, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã có buổi gặp mặt và làm việc với đoàn Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn do BS. CKII. Lê Văn Lóng - Giám đốc Bệnh viện cùng 12 viên chức là các trưởng khoa, phòng đến tham quan học tập và trao đổi kinh nghiệm thực hiện bộ tiêu chế chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.


Tiếp và làm việc với đoàn về phía Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ có BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện; BS.CKII. Quách Hoàng Bảy và BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc bệnh viện cùng các trưởng khoa, phòng đang công tác tại bệnh viện.

Vui mừng khi được đón Đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã có những chia sẻ đến Đoàn công tác về tình hình hoạt động của Bệnh viện. Trong đó phải kể đến hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản, chuyên sâu với các kỹ thuật mới được triển khai hiệu quả giúp sản phụ và người bệnh tiếp cận nhiều dịch vụ y tế chất lượng cao.

 

Hình lưu niệm tại buổi tiếp đoàn

Tại buổi làm việc, CN. Hoàng Thị Phương Thảo - Phòng Quản lý Chất lượng đã dẫn chứng từ thực tiễn: Phòng Quản lý chất lượng còn tích cực xây dựng chỉ số chất lượng bệnh viện để đánh giá sự hài lòng người bệnh; thực hiện bảng kiểm an toàn phẫu thuật và chăm sóc thiết yếu sau sanh; thiết lập hệ thống quản lý báo cáo sự cố, sai sót linh hoạt và kịp thời để tất cả viên chức đều có thể đóng góp và đề ra phương hướng khắc phục. Hằng năm, phòng luôn tổ chức đánh giá chất lượng nội bộ, tổ chức các Hội thi cũng như cải thiện các quy trình hoạt động, sắp xếp tại các khoa, phòng trong bệnh viện.

Trong đợt kiểm tra và đánh giá Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ năm 2018 dựa trên tiêu chí chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành, Bệnh viện đạt điểm trung bình 4.38/5 điểm (cao hơn so với năm 2017 là 4.04/5) và đạt Giải Nhì cuộc thi Poster cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng người bệnh của các bệnh viện trên toàn quốc. Đồng thời, kết quả khảo sát hài lòng người bệnh năm 2018 với trên 24.000 phiếu khảo sát đạt tỉ lệ hài lòng người bệnh trung bình là 98,52%.

Trong không khí cởi mở của buổi làm việc, BS.CKII. Lê Văn Lóng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP .Cần Thơ đã chuẩn bị các nội dung cần trao đổi, học hỏi về những lĩnh vực mà Bệnh viện đã triển khai thành công. Dịp này, Đoàn công tác đã tham quan, khảo sát thực tế tại các khoa, phòng tại bệnh viện: Khoa Điều trị theo yêu cầu, Khoa Hỗ trợ sinh sản, Khoa Khám bệnh, phòng Công tác Xã hội, phòng Quản lý Chất lượng,...
CN. Ngô Thanh Vũ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần