TIN TỨC BỆNH VIỆN

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức Lớp tập huấn "Tầm soát, dự phòng, theo dõi tiền sản giật"
[ Cập nhật vào ngày (28/03/2019) ]

Tiền sản giật - Sản giật chiếm tỉ lệ: 2 - 6% các thai kỳ, là 1 trong 5 tai biến sản khoa có thể xảy ra trong thời kỳ mang thai, lúc chuyển dạ sinh và sau sinh. Đây là biến chứng thường gặp và nghiêm trọng trong thai kỳ. Sàng lọc nguy cơ tiền sản giật là một bước quan trọng có thể thực hiện để bảo vệ sức khỏe của bạn và con của bạn.


Sáng 28/03/2019, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Tầm soát, dự phòng, theo dõi tiền sản giật” nhằm cập nhật kiến thức kịp thời cho viên chức đang công tác tại bệnh viện về mô hình tầm soát tiền sản giật, cách dự phòng và theo dõi tiền sản giật.

Buổi tập huấn với sự tham gia hướng dẫn trực tiếp bởi TS.BS. Trần Nhật Thăng – Giảng viên trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh cùng với sự tham dự của hơn 80 các Bác sĩ sản phụ khoa, viên chức khoa đang công tác tại khoa Khám bệnh, Cấp cứu, Sản bệnh, Xét nghiệm – Di truyền học, Chẩn đoán hình ảnh và các khoa lâm sàng khác tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trao hoa thay lời cảm ơn đến Quý Báo cáo viên

Đến với buổi sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu tham dự được cung cấp kiến thức với các nội dung: Lý thuyết về các mô hình tầm soát tiền sản giật; Tổng quan về tầm quan trọng của sàng lọc và quản lý tiền sản giật hiểu được các mô hình tầm soát; Khảo sát động mạch tử cung trên thai phụ quý I và quý II-III; Kỹ thuật tìm và khảo sát dòng chảy động mạch tử cung; Đo huyết áp và sử dụng công cụ tính toán nguy cơ online; Chuẩn đoán kỹ thuật đo huyết áp theo khuyến cáo FMF; Thực hành sử dụng công cụ tính toán nguy cơ FMF.

TS.BS. Trần Nhật Thăng – Giảng viên trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ

về chuyên đề “Tầm soát, dự phòng, theo dõi tiền sản giật”

Với những nội dung, kiến thức đặc biệt hữu ích về tầm soát, dự phòng, theo dõi tiền sản giật tại buổi tập huấn đã giúp cho nhân viên y tế tại bệnh viện tích lũy thêm được cho mình các kinh nghiệm quý báu cho công tác chuyên môn của mình. Bên cạnh đó, trong suốt buổi tập huấn các bác sĩ đã được các giảng viên trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc thông qua quá trình thảo luận, đặt câu hỏi và đưa ra các tình huống thực tế nhằm phục vụ cho công tác chuyên môn của mình tại Bệnh viện.

TS.BS. Trần Nhật Thăng – Giảng viên trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ

về chuyên đề “Tầm soát, dự phòng, theo dõi tiền sản giật”

Tại buổi tập huấn, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ cũng không quên gửi lời cám ơn chân thành đến sự hỗ trợ của Quý Báo cáo viên đến giảng dạy và các Đại biểu đã dành thời gian đến tham dự cũng như tinh thần ham học hỏi, luôn cập nhật kiến thức mới của cán bộ y tế để ứng dụng vào thực tiễn lâm sàng góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh. Đồng thời, Ông cũng cho biết, hiện tại, Bệnh viện đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự hỗ trợ chẩn đoán và tiên lượng tiền sản giật - giúp chẩn đoán tiền sản giật chính xác hơn, giúp theo dõi, tiên lượng tình trạng để bác sĩ có chỉ định xử trí phù hợp, tốt nhất cho thai phụ và thai nhi.

Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ với phương châm luôn là “Nơi gửi trọn niềm tin” của người bệnh và người nhà người bệnh. Bệnh viện thường xuyên tổ chức đào tạo góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật cho đội ngũ y, bác sĩ nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên y tế có chất lượng chuyên môn cao, sẵn sàng phục vụ người dân thành phố và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần