TIN TỨC BỆNH VIỆN

TRIỂN KHAI THÊM BUỒNG KHÁM NAM KHOA TẠI KHOA HỖ TRỢ SINH SẢN - BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (21/03/2019) ]

Sáng 21/03/2019, Khoa Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã đưa vào hoạt động buồng khám Nam khoa nhằm điều trị những bệnh lý nam khoa cho nam giới tại thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long


Buồng khám Nam khoa sau khi đi vào hoạt động sẽ tiếp nhận khám và điều trị cho bệnh nhân nam mắc phải các rối loạn về vấn đề tình dục, sinh sản, giới tính gồm: rối loạn sinh sản, điều trị vô sinh nam, tinh trùng ít, hội chứng suy testosterone,... Ngoài chức năng khám các bệnh rối loạn về sinh lý cho nam giới, Khoa còn thực hiện thêm hai kỹ thuật chọc hút tinh trùng từ mào tinh (PESA) và phân lập tinh trùng từ mô tinh hoàn (TESE). Điều này mở ra hy vọng thành công cho các nguyên nhân vô sinh như: trường hợp tinh trùng quá yếu, xét nghiệm không thấy tinh trùng trong mẫu tinh dịch.

ThS.BS. Nguyễn Phan Vinh - Phó Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản cho biết: Trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận gần 100 trường hợp đến khám về hỗ trợ sinh sản và chủ yếu ở độ tuổi 30-35. Theo đó, có trên 40% trường hợp vô sinh là do người chồng, khoảng 40% do người vợ và 20% do cả hai người. Trước đây, nam giới bị coi là kém khả năng sinh sản khi mật độ tinh trùng dưới 60 triệu/ml tinh dịch, tuy nhiên hiện nay ngưỡng này giảm xuống còn 20 triệu/ml.

Bác sĩ Nguyễn Phan Vinh tư vấn cho khách hàng các biện pháp hỗ trợ sinh sản

Cũng theo bác sĩ Vinh, thời gian qua đã có nhiều trường hợp ở TP.Cần Thơ cũng như khu vực ĐBSCL gặp các vấn đề khó nói, thường giấu giếm, ngại chia sẻ với mọi người, không có bác sĩ để thổ lộ, tư vấn mà phải lên TP.HCM điều trị. Điều này đã khiến không ít người bệnh tình ngày càng trầm trọng dẫn đến vô sinh nguyên phát hoặc rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,… Có thể nói, buồng khám Nam khoa đi vào hoạt động sẽ giải góp phần quyết các vấn đề trên, mặt khác còn giúp bệnh nhân xóa đi mặc cảm, tiết kiệm được thời gian đi lại và chi phí điều trị.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện cho biết: “Việc cho ra đời buồng khám Nam khoa thuộc khoa Hỗ trợ sinh sản là rất quan trọng và có ý nghĩa lớn trong việc tiếp cận đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nam giới, một vấn đề thường ít được quan tâm trước đây. Đồng thời, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh sinh lý của nam giới trong thời kỳ mãn dục nam. Với nhân sự được đào tạo chuyên sâu cùng các phương tiện máy móc hiện đại và sự hỗ trợ về chuyên môn của các Bệnh viện tuyến đầu về nam khoa, chúng tôi hy vọng buồng khám Nam khoa sẽ tiếp cận được những nhu cầu chính đáng của nam giới góp phần đem lại chất lượng cuộc sống và hạnh phúc hôn nhân gia đình.”
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần