TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THÀNH PHỐ CẦN THƠ - ĐƠN VỊ "ĐẦU TÀU" CÓ BƯỚC PHÁT TRIỂN VỮNG VÀNG TRONG NĂM 2018
[ Cập nhật vào ngày (09/01/2019) ]

Đó là một trong những nội dung được Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ nhấn mạnh trong Hội nghị Tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 được tổ chức vào chiều 08/01/2019.


Đó là một trong những nội dung được Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ nhấn mạnh trong Hội nghị Tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 được tổ chức vào chiều 08/01/2019.

Quang cảnh buổi Hội nghị Tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2018 và phương phướng hoạt động năm 2019

Tại buổi tổng kết, Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái - TP. Kế hoạch Tổng hợp đã báo cáo tổng kết Công tác bệnh viện năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019. Trong năm 2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn Sở Y tế giao trên tất cả các lĩnh vực khám, điều trị sản phụ khoa và trẻ sơ sinh. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng tăng: số lượt bệnh điều trị nội trú là 23.102 lượt (tăng 2,8% so với năm 2017), số lượt khám bệnh ngoại trú là 141.586 lượt (tăng 10,7% so với năm 2017). Bệnh viện tiếp nhận 164.688 lượt khám chữa bệnh (tăng 9,6% so với năm 2017) và thu hút được gần 60% lượt bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh thành ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến khám và điều trị.

Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái - TP. Kế hoạch Tổng hợp đã báo cáo tổng kết Công tác bệnh viện năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019

Ngoài ra, bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu thành công rất nhiều trường hợp bệnh lý nặng, nguy hiểm trong thai kì như: nhau bong non thể nặng, tiền sản giật nặng, băng huyết sau sanh, nhau cài răng lược xâm lấn bàng quang, hội chứng HELLP…; khoa Sơ sinh đã nuôi dưỡng thành công nhiều trường hợp trẻ sơ sinh non tháng, nhẹ cân và thực hiện thành công kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy và không để lại di chứng; khoa Hỗ trợ sinh sản cũng đem lại niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng mong con, với trên 100 bé được chào đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ trao khen thưởng "Điều dưỡng, hộ sinh chuyên nghiệp"

Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh - BV Phụ sản TP. Cần Thơ hiện là trung tâm đầu ngành thực hiện sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh cho tất cả thai phụ và sơ sinh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời hỗ trợ mạng lưới sàng lọc của 12 tỉnh trong khu vực (trừ Long An). Trong năm 2018, tổng số Sàng lọc trước sinh: 16.639 ca (tăng 24,7% so với năm 2017), chẩn đoán QF – PCR dịch ối 416 ca nguy cơ cao và chấm dứt thai kỳ 94 ca dị tật nặng. Tổng số sàng lọc lấy máu gót chân: 53.189 ca (tăng 5,6% so với năm 2017). Kết quả sàng lọc sơ sinh có bệnh: 814 trẻ trong đó phát hiện: 468 trường hợp sàng lọc sơ sinh; 286 trường hợp sàng lọc 33 bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh; 60 trường hợp tim bẩm sinh. Các trẻ có kết quả chẩn đoán đều được tư vấn hướng dẫn dinh dưỡng và chuyển về Bệnh viện chuyên khoa TP. Cần Thơ.

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ trao khen thưởng "Viên chức giỏi, phong cách làm việc tiêu biểu"

Một trong những công tác nổi bật của bệnh viện phải kể đến công tác Nghiên cứu khoa học. Trong năm 2018, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, thực hiện 3 đề tài Nghiên cứu khoa học cấp thành phố; nghiệm thu 29 đề tài nghiên cứu khoa học và 7 sáng kiến cấp cơ sở (tăng 14 đề tài/ sáng kiến so với năm 2017). Trong đó: 05 xuất sắc; 12 giỏi; 14 khá; 03 trung bình - khá; 02 trung bình. Đồng thời, đây là đơn vị duy nhất có đề tài đạt loại xuất sắc đề tài nghiên cứu cấp thành phố về lĩnh vực vô sinh nam với tên đề tài “Nghiên cứu các nguyên nhân di truyền gây vô sinh ở nam giới 18-49 tuổi có mật độ tinh trùng ≤ 5 triệu/ml đến khám tại BV Phụ sản TP Cần Thơ, cùng 01 đề tài đạt giải thưởng triển vọng năm 2018 của Hội HOSREM.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trao khen thưởng cho “Viên chức, tư vấn giỏi”

Với những kết quả nổi bật trong công tác khám và điều trị cho sản phụ và trẻ sơ sinh, BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy của các thai phụ và người bệnh trong thành phố và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đợt kiểm tra và đánh giá Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ dựa trên tiêu chí chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành, BV Phụ sản TP Cần Thơ đạt điểm trung bình 4.38/5 điểm (cao hơn so với năm 2017 là 4.04/5) và đạt trong top 5 các bệnh viện có chỉ số hài lòng người bệnh cao nhất.

 

Ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trao khen thưởng cho Hội thi Góc truyền thông năm 2018

Trong Hội nghị Tổng kết hoạt động bệnh viện năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019, Ban Giám đốc cũng đã tiến hành trao giải thưởng “Viên chức giỏi, phong cách làm việc tiêu biểu”, “Điều dưỡng, hộ sinh chuyên nghiệp” và “Viên chức, tư vấn giỏi” cho 09 viên chức bệnh viện Trong đó, KTV. Lê Nhật Minh đạt giải nhất Viên chức giỏi, KTV. Tô Nguyễn Chí Nguyên đạt giải nhất Điều dưỡng giỏi, HSTC. Lê Thị Chiến đạt giải nhất Tư vấn giỏi. Bên cạnh đó, Ban thi đua khen thưởng cũng đã công bố quyết định khen thưởng cho các cá nhân và khoa/phòng có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân cùng giải thưởng Hội thi Góc truyền thông năm 2018.

 

Ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trao khen thưởng đột xuất cho các cá nhân và khoa, phòng có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Hội nghị, Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận các thành tích và hoan nghênh kết quả đã đạt được của đơn vị thể hiện qua việc các chỉ tiêu luôn đạt và vượt mức kế hoạch được giao, góp phần tích cực cho thành tích chung của ngành Y tế. Tất cả được thể hiện qua thái độ phục vụ và sự quan tâm đến chất lượng khám chữa bệnh đã được Bộ Y tế, Sở Y tế TP. Cần Thơ, nhiều cơ quan, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ghi nhận, khen ngợi. Các kết quả trên góp phần tích cực cho thành tích chung của ngành Y tế nói chung và BV Phụ sản TP. Cần Thơ nói riêng.

Trên nền tảng các thành tích đã đạt được, Ông Huỳnh Văn Nhanh nhấn mạnh: Đối với hệ thống y tế công lập thành phố Cần Thơ, BV Phụ sản TP. Cần Thơ là đơn vị “đầu tàu” thực hiện tự chủ tài chính và đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất, chất lượng nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, BV cũng đã triển khai tốt công tác tổ chức hội thảo, chuyên đề, nghiên cứu khoa học, triển khai kỹ thuật. Đến nay, BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã thực hiện thành công hầu hết các kỹ thuật do BV tuyến trung ương tạo được nhiều tình cảm tốt đẹp, sự tin tưởng của các từ nhiều tỉnh thành khác nhau đến khám và điều trị.

 

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi Hội nghị

Trong thời gian tới, BV tiếp tục phát huy thế mạnh của cơ sở khám, chữa bệnh chất lượng cao, tuyên truyền quảng bá hình ảnh, duy trì tỉ lệ hài lòng khách hàng. Đồng thời, tăng cường công tác chỉ đạo tuyến đến các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL, triển khai những kỹ thuật mới về tầm soát chẩn đoán trước sinh và sơ sinh để thu hút các tỉnh, hoàn thiện mô hình tổ chức y tế theo hướng tinh gọn, mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh. Cuối lời, ông cũng gửi lời chúc đến toàn thể viên chức trước thềm năm mới luôn mạnh khỏe, và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Kết thúc hoạt động tổng kết, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo sát sao của Ông Huỳnh Văn Nhanh – Phó Giám đốc Sở y tế TP. Cần Thơ. Trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói chung và BV Phụ sản TP. Cần Thơ nói riêng đã đạt được những kết quả nổi bật. Đặc biệt, với lợi thế Trung tâm Sàng lọc - chẩn đoán trước sinh và sơ sinh đặt tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã giúp tăng cường triển khai hiệu quả hoạt động tầm soát, chẩn đoán, điều trị bệnh, tật trước sinh và sơ sinh tạo điều kiện cho người dân tiếp cận dịch vụ dễ dàng.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ phát biểu bế mạc tại buổi Hội nghị Tổng kết

Trong giai đoạn tiếp theo, Ông mong muốn các viên chức - người lao động tiếp tục nâng cao công tác quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, sáng tạo, phẩm chất đạo đức, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp khám chữa bệnh; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; tiếp tục quản lý kinh tế theo mô hình tự chủ thường xuyên; tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ các dịch vụ kỹ thuật và các dịch vụ điều trị theo yêu cầu; cải tiến các kỹ thuật chăm sóc người bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và an toàn cho người bệnh. Bên cạnh đó, khoa Xét nghiệm – Di truyền học xây dựng tiêu chuẩn phấn đấu đạt mức 3 về an toàn sinh học; nâng cấp khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức tích cực – Chống độc và xây dựng được phòng phẫu thuật theo yêu cầu. Đồng thời, hoàn thiện đề án khám chữa bệnh theo yêu cầu, đây là vấn đề sống còn của bệnh viện, tạo điều kiện cho viên chức làm thêm ngoài giờ, tăng thu nhập, vừa đáp ứng nhu cầu của sản phụ và người bệnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

 
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần