TIN TỨC BỆNH VIỆN

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề "Cập nhật các thông tin mới trong IVF"
[ Cập nhật vào ngày (10/10/2018) ]
Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ chụp hình lưu niệm cùng các báo cáo viên
Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ chụp hình lưu niệm cùng các báo cáo viên

Chiều 10/10/2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Cập nhật các thông tin mới trong IVF” nhằm cập nhật các thông tin mới trong hỗ trợ sinh sản (IVF) cho các viên chức đang công tác tại bệnh viện.


Phương pháp TTTON (IVF) được xem là một kỹ thuật y học điển hình trong số những kỹ thuật y khoa tiên tiến đem niềm vui được làm cha làm mẹ đến với những cặp vợ chồng gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản. TTTON (IVF) là tinh trùng và trứng được đem ra khỏi cơ thể người, sau đó được xử lý và nuôi cấy trong điều kiện phòng thí nghiệm tạo thành phôi. Sau đó, phôi hình thành sẽ được chọn lọc để cấy trở lại vào buồng tử cung của người vợ. Phương pháp này sử dụng cho các trường hợp như tắc vòi trứng; lạc nội mạc tử cung; hiếm muộn chưa rõ nguyên nhân; tinh trùng yếu, ít, dị dạng; rối loạn rụng trứng,…

Chiều 10/10/2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Cập nhật các thông tin mới trong IVF” nhằm cập nhật các thông tin mới trong hỗ trợ sinh sản (IVF), giúp tăng khả năng có con cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ tặng hoa lưu niệm cho các Báo cáo viên

Buổi tập huấn với sự hướng dẫn trực tiếp của BS.CKII. Âu Nhựt Luân - Chủ nhiệm Bộ môn Phụ sản Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, ThS.BS. Giang Huỳnh Như - Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Mỹ Đức, DS. Dương Thị Hải Yến - Quản lý sản phẩm Công ty MSD cùng với sự tham dự các Bác sĩ sản phụ khoa, viên chức khoa Hiếm muộn đang công tác tại các Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

BS.CKII. Âu Nhựt Luân - Chủ nhiệm Bộ môn Phụ sản Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh

báo cáo tại buổi sinh hoạt

Đến với buổi sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu tham dự được cung cấp kiến thức với các nội dung: Cập nhật phác đồ kích thích buồng trứng, Tổng quan về agonist trigger, và Colifollitropin alfa - Một bước đột phá mới trong liệu pháp lấy bệnh nhân làm trung tâm.

ThS.BS. Giang Huỳnh Như - Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Mỹ Đức báo cáo tại buổi sinh hoạt

DS. Dương Thị Hải Yến - Quản lý sản phẩm Công ty MSD báo cáo tại buổi sinh hoạt

Đồng thời các viên chức tại bệnh viện được các báo cáo viên chia sẻ và trao đổi các thông tin mới về phương pháp IVF, đưa ra các tình huống thực tế nhằm phục vụ cho công tác chuyên môn của mình tại bệnh viện.

Hình ảnh lưu niệm tại buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Cập nhật các thông tin mới trong IVF”

Khoa Hiếm Muộn - Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ từ khi ra đời đã thực hiện tốt các kỹ hỗ trợ sinh sản góp phần giảm tải chi phí cao, lãng phí nhiều thời gian, sức khỏe, tiền bạc cho các gia đình có nhu cầu điều trị hiếm muộn trong thành phố và khu vực ĐBSCL. Cho đến nay, khoa Hiếm Muộn đã thực hiện thành công hầu hết các kỹ thuật do BV tuyến trung ương triển khai, thu hút đến hơn 35.000 trường hợp với tỷ lệ thành công đạt khoảng 45%. Đáng ghi nhận hơn cả trong 9 tháng đầu năm 2018, con số này đã lên đến khoảng 50%, thậm chí trong tháng 09/2018, con số này đã đạt đến 67% và tạo được nhiều tình cảm tốt đẹp, sự tin tưởng của các cặp vợ chồng từ nhiều tỉnh thành khác nhau đến khám và điều trị.

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ với phương châm luôn là “Nơi gửi trọn niềm tin” của người bệnh và người nhà người bệnh. Bệnh viện thường xuyên tổ chức đào tạo góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật cho đội ngũ y, bác sĩ nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên y tế có chất lượng chuyên môn cao, sẵn sàng phục vụ người dân thành phố và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.
Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần