Đào tạo - tập huấn

BẾ GIẢNG CÁC LỚP ĐÀO TẠO LIÊN TỤC NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG
[ Cập nhật vào ngày (29/08/2019) ]

Chiều ngày 28/8/2019, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã tổ chức buổi bế giảng 2 khóa đào tạo liên tục “Siêu âm hình thái thai khóa IV” và “Bơm tinh trùng vào buồng tử cung”. Như thường quy, buổi bế giảng là dịp giúp giảng viên tổng kết lại kết quả học tập trong suốt thời gian vừa qua, cũng như gửi lời cám ơn đến quý giảng viên đã hỗ trợ giảng dạy, tuyên dương các học viên có kết quả tốt trong khóa học.


Các giảng viên chính của 2 khóa đều là những có bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong chuyên ngành Sản Phụ khoa của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ. Về khóa Siêu âm hình thái thai có BS.CKII. Lương Kim Phượng - Trưởng khoa CĐHA, BS.CKI. Hồ Thị Kim Yến - Phó Trưởng khoa CĐHA. Đặc biệt, khóa học siêu âm hình thái thai còn có sự tham gia hướng dẫn của ThS. BS. Nguyễn Quốc Tuấn - Giảng viên Bộ môn Phụ sản trường Đại học Y dược Cần Thơ. Về khóa "Bơm tinh trùng vào buồng tử cung” có BS.CKII. Huỳnh Thanh Liêm - Trưởng khoa Sanh và ThS.BS Nguyễn Phan Vinh - Phó Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản, BS.CKI. Trần Ngọc Thảo và ThS.CNSH Thái Trần Phương Minh - viên chức khoa Hỗ trợ sinh sản.

BS.CKII. Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi Bế giảng 2 khóa đào tạo liên tục 

Cả hai khóa đào tạo liên tục “Siêu âm hình thái thai khóa IV” và “Bơm tinh trùng vào buồng tử cung” nhận được sự tham gia của gần 30 học viên, ngoài sự tham dự của các học viên là viên chức của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ, còn có các học viên đến từ các bệnh viện, trung tâm Y tế ngoài thành phố như: Long An, Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Bến Tre, An Giang…. Sự thu hút các học viên đến từ các đơn vị xa đã phần nào khẳng định các khóa học trên là vô cùng bổ ích và cần thiết.

BS.CKII. Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện trao phần thưởng cho các học viên hoàn thành xuất sắc khóa học 

Sau khóa học, các học viên đã trang bị thêm được cho bản thân những kiến thức chuyên môn vô cùng quý giá về nhận diện, chẩn đoán được một số bất thường hình thái ở các cơ quan quan trọng, mức độ nặng nhẹ của dị tật thai. Đồng thời, các kiến thức và kỹ năng về Bơm tinh trùng vào buồng tử cung cũng được các giảng viên truyền đạt đầy đủ để áp dụng vào thực tiễn sau này.

ThS.BS. Nguyễn Phan Vinh - Phó Trưởng khoa Hỗ trợ sinh sản trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa đào tạo liên tục "Bơm tinh trùng vào buồng tử cung - IUI" 

BS.CKII. Lương Kim Phượng - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa đào tạo liên tục "Siêu âm hình thái thai" 

Buổi bế giảng cũng dành thời gian tuyên dương những học viên có được thành tích cao trong cuối khóa học nhằm khen ngợi và khuyến khích cho các học viên trong thời gian tới. Phát biểu tại buổi bế mạc, BS.CKII. Quách Hoàng Bảy – Phó Giám đốc Bệnh viện thay mặt Ban Giám đốc, Ban tổ chức lớp đào tạo, gửi lời cám ơn đến sự nhiệt tình truyền đạt của các giảng viên, sự quan tâm theo dõi và trao đổi, thảo luận của các anh chị học viên đã góp phần vào thành công của lớp đào tạo. Đồng thời, Ông cũng đề nghị sau lớp đào tạo này, các học viên cần tiếp tục nghiên cứu sâu, kỹ tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng, thực hiện và rút kinh nghiệm trong thực tiễn công việc của mình trong thời gian tới. Bên cạnh đó, mỗi học viên phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, tự học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức, trao dồi thêm nhiều kỹ năng cho mình từ trong thực tiễn công việc.

Hình ảnh lưu niệm tại khóa đào tạo liên tục 

Buổi bế mạc kết thúc bằng việc trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học. Tổ chức các khóa đào tạo liên tục là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ nhằm góp phần nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ công tác cho đội ngũ nhân viên y tế, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật cũng như nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người bệnh và sản phụ trong thành phố và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần