Hoạt động đoàn thanh niên

LUÔN VÌ SỨC KHỎE CỦA SẢN PHỤ VÀ TIẾNG KHÓC CHÀO ĐỜI CỦA TRẺ
[ Cập nhật vào ngày (22/10/2020) ]
Luôn vì sức khỏe của sản phụ và tiếng khóc chào đời của trẻ
Luôn vì sức khỏe của sản phụ và tiếng khóc chào đời của trẻ

“Cũng như các Bác sĩ sản phụ khoa khác, nhìn thấy sản phụ vượt cạn an toàn và nghe tiếng khóc chào đời của bé là niềm hạnh phúc và là động lực phấn đấu không ngừng của bản thân tôi ”, đó là lời tâm sự của BS. Lê Trần Thanh Thảo, đang công tác tại phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.


BS. Lê Trần Thanh Thảo, sinh năm 1988, hiện đã có 06 năm công tác tại bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Sau khi tốt nghiệp ra trường chị may mắn được nhận vào làm việc Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ nay là Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Chị Thảo nhớ rõ, bước đầu chưa có kinh nghiệm nhiều về chuyên môn sản phụ khoa nên chị đã cố gắng học hỏi đồng nghiệp đi trước nhằm từng bước nâng cao tay nghề chuyên môn. Đồng thời được sự quan tâm của Ban Giám đốc, tạo điều kiện để chị đi học 01 năm định hướng tại Bệnh viện Từ Dũ, TP. Hồ Chí Minh. Từ đây chị được nâng cao trình độ chuyên môn cùng với các đồng nghiệp trong bệnh viện tích cực đưa kiến thức đã được học tập vào trong việc khám điều trị trong lĩnh vực sản phụ khoa góp phần nâng cao uy tín thương hiệu bệnh viện. Hiện tại chị vừa làm công tác chuyên môn tại khoa Điều trị theo yêu cầu, vừa đảm nhận bộ phận Nghiên cứu khoa học tại phòng Kế hoạch tổng hợp. Trong các năm qua chị đã tham gia 6 đề tài Nghiên cứu khoa học để từ đó góp nâng cao công tác khám và điều trị cho người bệnh.

Ngoài hoạt động công tác chuyên môn, chị hiện còn là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ và nơi đây chị có thêm cơ hội đóng góp sức mình nhiều hơn cho hoạt động Đoàn. Mỗi khi chị tham gia các hoạt động vì cộng đồng, chị hiểu hơn về cuộc sống người dân Cần Thơ nói riêng và vùng đồng bằng sông cửu long để từ đó chị có thêm động lực cùng đóng góp nhiều hơn nữa để phát triển phong trào Đoàn thanh niên cùng đóng góp vào sự phát triển chung của bệnh viện. Chị nhớ lại: “trong thời gian dịch COVID- 19, nguồn máu hiến thiếu trầm trọng, chị đã cùng với ban chấp hành đoàn cơ sở bệnh viện vận động đoàn thanh niên hiến máu tình nguyện và xung phong hiến những máu hồng để cứu sống người bệnh” ngoài ra chị còn tích cực cùng anh chị Đoàn thanh niên của bệnh viện thầm lặng tham gia bám chốt làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID -19.

Với những đóng góp đó, năm 2019 chị được tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Chiến sĩ thi đua cấp thành phố đã có hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ đóng góp vào sự phát triển chung của bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ./.
Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần