Hoạt động đoàn thanh niên

BẠN ĐOÀN VIÊN NHỎ QUYẾT NUÔI DƯỠNG HÀNH ĐỘNG LỚN!
[ Cập nhật vào ngày (15/04/2020) ]


Đến giờ, khi nhìn lại giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, bạn Lê Thị Như Ý – một đoàn viên đang công tác tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ vẫn không quên được quá trình phấn đấu “gian nan” để có thể góp một phần sức mình vào phong trào “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”. "Bản thân đã có ước mơ được hiến máu từ lâu, tuy nhiều lần đăng ký hiến máu nhưng đều bị từ chối do cân nặng chỉ được 39kg không đủ tiêu chuẩn để hiến máu”, bạn Như Ý nhớ lại. Nhìn bao bạn đoàn viên cùng đi có đủ sức khỏe và thực hiện được một việc làm đầy ý nghĩa, Như Ý có chút tiếc nuối, nhưng cô gái nhỏ nhắn vẫn không từ bỏ ý định và lập ra một kế hoạch “tăng cân” để thực hiện cho bằng được mong muốn của mình.

“Sau nhiều lần bị từ chối, mình cố gắng ăn thật nhiều và kết quả là đã tăng cân rõ rệt, lên được 42kg”, Như Ý cười và tiếp tục chia sẻ: “Hôm đó vào ngày ra trực, khi được nghe thông báo hiến máu tình nguyện 24/24, mình liền đăng ký và không có gì vui bằng khi đủ điều kiện sức khỏe để hiến máu”.

Do đã có sự chuẩn bị từ rất lâu, lần hiến máu đầu tiên, Như Ý không hề lo lắng, sợ sệt mà ngược lại rất vui và thoải mái. Trong lần này, Như Ý đã hiến được một đơn vị máu (250ml). Với Như Ý, đó là một thành quả, bởi hơn ai hết Như Ý biết rằng mỗi ngày có hàng ngàn bệnh nhân đang cần máu để được chữa trị kịp thời. “Trong thời gian tới, mình mong muốn sức khỏe thật tốt để 4 tháng đăng ký hiến máu một lần”, Như Ý cho biết về kế hoạch hiến máu “dài hơi” của mình.

Không chỉ một mình làm việc tốt mà Như Ý còn vận động đồng nghiệp của mình là ĐD. Nguyễn Kim Hồng cùng tham gia. Chị Hồng tuy đã từng hiến máu một lần vào năm 2010, nhưng lúc trước chỉ đi một mình nên lúc nào cũng hồi hộp dù đã có “kinh nghiệm”. “Tham gia lần hiến máu này có Như Ý đi cùng và động viên, nên có phần an tâm rất nhiều”, chị Hồng cho biết thêm. Đó cũng là mong muốn của Như Ý để kêu gọi mọi người có sức khỏe nên tình nguyện hiến máu bởi “một giọt màu hồng, ươm mầm sự sống”, hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp.

Trong những ngày qua, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả nước thực hiện nghiêm ngặt quy định cách ly xã hội, không có người đến hiến máu, nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện đang dần cạn kiệt. Lúc này, Đoàn cơ sở Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tích cực vận động, kêu gọi đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Từ ngày 7/4 đến nay, đã có được 17 đoàn viên tham gia với số lượng máu hiến được là 14 đơn vị máu và 3 đơn vị tiểu cầu. Riêng lẽ - mỗi chúng ta chỉ là một giọt nước, nhưng cùng nhau - chúng ta là một đại dương. Hãy hành động để tạo nên một đại dương của tình thương và sự chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng./.
Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần