TIN TỨC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THÀNH PHỐ CẦN THƠ ĐẠT 4.38/5 ĐIỂM VỀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN NĂM 2018
[ Cập nhật vào ngày (22/11/2018) ]

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đạt điểm trung bình 4.38/5 điểm với số tiêu chí áp dụng là 83/83 tiêu chí tương đương 100% số lượng tiêu chí đề ra. Đây là kết quả được công bố vào chiều 21/11/2018 do Đoàn Phúc tra Sở Y Tế TP. Cần Thơ tiến hành kiểm tra và đánh giá Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ dựa trên tiêu chí chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành.


Đoàn Phúc tra chất lượng bệnh viện Sở Y tế TP. Cần Thơ do Ông Cao Minh Chu - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ làm Trưởng đoàn đã tiến hành phúc tra chất lượng bệnh viện tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Tiếp đón đoàn có Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ cùng với Ban Giám đốc; các Trưởng, Phó khoa, phòng tại bệnh viện.

Đoàn Phúc tra Sở Y Tế TP. Cần Thơ tiến hành kiểm tra và đánh giá Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

Mục đích của việc kiểm tra công tác bệnh viện là để đánh giá thực trạng chất lượng bệnh viện sau một năm hoạt động. Trên cơ sở đó tìm ra những hạn chế cần khắc phục để có kế hoạch nâng cao chất lượng bệnh viện vào những năm tới.

Nội dung kiểm tra tại bệnh viện bao gồm: 83 tiêu chí, trong đó trong đó có 19 tiêu chí hướng đến người bệnh, 14 tiêu chí phát triển nguồn nhân lực, 38 tiêu chí về hoạt động chuyên môn, 08 tiêu chí cải tiến chất lượng và 04 tiêu chí đặc thù chuyên khoa. Bên cạnh đó, đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra các hoạt động cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh; cải cách thủ tục hành chính, đổi mới cơ chế tài chính, thanh quyết toán bảo hiểm y tế; đảm bảo an ninh bệnh viện; đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; khảo sát sự hài lòng của người bệnh;…

Đoàn Phúc tra Sở Y Tế TP. Cần Thơ tiến hành kiểm tra và đánh giá Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

Đoàn Phúc tra Sở Y Tế TP. Cần Thơ tiến hành kiểm tra và đánh giá Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

Kết luận buổi phúc tra chất lượng bệnh viện, trưởng đoàn đã tổng kết: Năm nay, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã áp dụng 83/83 tiêu chí, tỷ lệ áp dụng là 100%, đạt đạt kết quả là: 4.38/5 điểm (tính theo thang điểm 5) tăng 0.34 điểm so với năm 2017. Trong đó, một số tiêu chí được đoàn kiểm tra đánh giá cao như:
- Công tác chuẩn bị đoàn kiểm tra tốt, có hồ sơ đầy đủ, rõ ràng; các tiêu chí mức 4 và mức 5 đạt trên 85 phần trăm
- Người bệnh được cung cấp vật dụng cá nhân đầy đủ; công khai cam kết thời gian chờ, xây dựng chương trình báo động đỏ và xây dựng mô hình 5S;
- Triển khai phần mềm máy tính tự động chọn trình tự các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng theo phương án tối ưu, khoa học nhất đảm bảo tốt cho công tác phục vụ người bệnh, khách hàng;
- Hội đồng quản lý chất lượng hoạt động tốt, có xây dựng kế hoạch phòng ngừa và khắc phục sự cố, triển khai hoạt động đến tất cả khoa, phòng;
- Đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến kĩ thuật và đào tạo phát triển nguồn nhân lực;
- Khoa Dược đã triển khai các tiêu chuẩn trong GSP;
- Bệnh viện luôn khảo sát, đánh giá hài lòng người bệnh theo định kỳ hàng quý tốt;
- Ban chấp hành công đoàn đoàn kết, đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Đoàn Phúc tra Sở Y Tế TP. Cần Thơ tiến hành kiểm tra và đánh giá Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

Đoàn Phúc tra Sở Y Tế TP. Cần Thơ tiến hành kiểm tra và đánh giá Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

Phát biểu tại buổi làm việc Ông Cao Minh Chu - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ ghi nhận và đánh giá cao sự đổi mới của bệnh viện, đặc biệt là những cải tiến trong chất lượng khám chữa bệnh. Đây là đơn vị tiên phong thực hiện tự chủ tài chính và đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất, chất lượng nguồn nhân lực, sức thu hút bệnh nhân. BV cũng đã triển khai tốt công tác tổ chức hội thảo, chuyên đề, nghiên cứu khoa học, triển khai kỹ thuật. Đến nay, BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã thực hiện thành công hầu hết các kỹ thuật do BV tuyến trung ương tạo được nhiều tình cảm tốt đẹp, sự tin tưởng của các từ nhiều tỉnh thành khác nhau đến khám và điều trị. Trong thời gian tới, BV tiếp tục phát huy thế mạnh của cơ sở khám, chữa bệnh chất lượng cao, tăng cường chuyển giao kỹ thuật đến các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL, hoàn thiện mô hình tổ chức y tế theo hướng tinh gọn, mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh.

Ông Cao Minh Chu - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện đã cảm ơn những đánh giá, đóng góp quý báu của Sở Y tế TP. Cần Thơ và thống nhất hoàn toàn với nội dung và phương án chấm điểm khách quan, sát với thực tế bệnh viện của Đoàn Phúc tra. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến hơn 400 Viên chức - Người lao động đã nỗ lực cùng chung mục tiêu quyết tâm cải tiến và hoàn thiện về mọi mặt của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ từ trang thiết bị y tế, hệ thống quản lý-vận hành, nguồn lực về tài chính, con người và các nguồn lực khác,… Song song đó, phấn đấu để nâng mức Quản lý chất lượng bệnh viện theo các chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện phải luôn chú trọng đến việc cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tiến tới sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin”./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần