TIN TỨC BỆNH VIỆN

THI ĐUA NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG VÀ THƯƠNG HIỆU BỆNH VIỆN
[ Cập nhật vào ngày (10/07/2018) ]

Đó là một trong những nội dung quan trọng được Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ nhấn mạnh tại buổi sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 được tổ chức chiều 09/07/2018. Tham dự và chỉ đạo buổi sơ kết có sự hiện diện của Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ. Về phía Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, có sự hiện diện Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện, Ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện và Bà Trịnh Thị Bích Liên - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện cùng với các trưởng, phó khoa/phòng.


Đó là một trong những nội dung quan trọng được Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ nhấn mạnh tại buổi sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 được tổ chức chiều 09/07/2018. Tham dự và chỉ đạo buổi sơ kết có sự hiện diện của Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ. Về phía Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, có sự hiện diện Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện, Ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện và Bà Trịnh Thị Bích Liên - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện cùng với các trưởng, phó khoa/phòng.

 

Tại buổi sơ kết, BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - TP. Kế hoạch Tổng hợp đã báo cáo công tác hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018. Trong năm 6 tháng đầu năm 2018, BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực khám và điều trị sản phụ và trẻ sơ sinh. Trong 6 tháng đầu năm 2018: bệnh viện tiếp nhận 78.846 lượt khám chữa bệnh, tăng 9,7% so với cùng kì năm 2017 và thu hút được gần 60% lượt bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh thành ĐBSCL đến khám và điều trị.

Đồng thời, BV tiếp nhận cấp cứu thành công rất nhiều trường hợp bệnh lý nặng, nguy hiểm trong thai kì và đặc biệt cấp cứu kịp thời tái lập tuần hoàn trước khi chuyển tuyến để không mất đi “cơ hội vàng” điều trị 2 trường hợp thân nhân người bệnh ngưng tim ngưng thở. Bên cạnh đó, Khoa Sơ sinh đã nuôi dưỡng thành công 08 bé sơ sinh 24,5 tuần tuổi, cân nặng 550gr/488 trẻ sơ sinh non tháng và cấp cứu điều trị 10 bé bệnh não thiếu oxy, thiếu máu não cục bộ bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt chủ động. Mới đây, BV cũng đã điều trị thành công cho bé sơ sinh cực non tháng được chẩn đoán bệnh màng trong bằng phương pháp bơm Surfactant bằng kỹ thuật LISA.

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của UBND thành phố Cần Thơ cho Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ

Trung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ hiện là trung tâm đầu ngành thực hiện sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh cho cho tất cả thai phụ và sơ sinh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời hỗ trợ mạng lưới sàng lọc của 12 tỉnh trong khu vực (trừ Long An). Trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng số Sàng lọc trước sinh: 7.908 ca (tăng 16,8% so với 6 tháng đầu năm 2017); Sàng lọc lấy máu gót chân: 23.531 ca (tăng 10% so với 6 tháng đầu năm 2017). Các kết quả chẩn đoán đều được tư vấn hướng dẫn dinh dưỡng.

Về công tác Đảng và Đoàn thể, BV cũng có những hoạt động nổi bật với những thành tích đáng ghi nhận. Tiếp theo trong hoạt động sơ kết, các cán bộ viên chức tại các khoa, phòng đã lắng nghe phần trình bày của từng lĩnh vực: hoạt động quản lý chất lượng; công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến; hoạt động tài chính; hoạt động của phòng Công tác Xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sự hài lòng khách hàng; công tác dược và công tác tổ chức cán bộ….

 

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ trao bằng khen của UBND thành phố Cần Thơ cho các khoa, phòng có thành tích hoạt động xuất sắc

Tại buổi sơ kết, BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - TP. Kế hoạch Tổng hợp đã phát động thi đua nâng cao chất lượng và thương hiệu BV chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 và 4 năm Thành lập bệnh viện 9/9 với mong muốn phát triển BV trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản tin cậy cho người dân vùng ĐBSCL. Mục tiêu phát động thi đua nhằm xây dựng thương hiệu BV xứng đáng là nơi sản phụ và bệnh nhân gửi trọn niềm tin. Đồng thời, phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu chuyên môn và tài chính; tiến tới tự chủ tài chính hiệu quả, góp phần tăng thu nhập cho viên chức, người lao động.

Về phương hướng 6 tháng cuối năm 2018, BV tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu do Sở Y tế giao; thực hiện các chỉ thị của Bộ Y tế về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh; tránh các sai sót về chuyên môn, tăng năng suất sử dụng giường bệnh. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì hoạt động điều trị bệnh bằng kỹ thuật cao như: phẫu thuật TOT/TVT điều trị sa tạng chậu; sinh thiết tinh hoàn, mào tinh; điện não đồ; xét nghiệm Bilirubin qua da; CTscan, MRI, siêu âm tim thai, xét nghiệm sàng lọc rối loạn chuyển hóa bẩm sinh; xét nghiệm tế bào học tuyến vú; xét nghiệm đột biến gen Thalassemia; điện di Hb…; tiếp nhận Công trình Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh; xây dựng 100 phòng bệnh dịch vụ cao cấp...

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ trao tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sơ kết, Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận các thành tích và hoan nghênh kết quả đã đạt được của đơn vị thể hiện qua việc các chỉ tiêu luôn đạt và vượt mức kế hoạch được giao, góp phần tích cực cho thành tích chung của ngành Y tế. Tất cả được thể hiện qua thái độ phục vụ và sự quan tâm đến chất lượng khám chữa bệnh đã được Bộ Y tế, Sở Y tế TP. Cần Thơ, nhiều cơ quan, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ghi nhận, khen ngợi. Các kết quả trên góp phần tích cực cho thành tích chung của ngành Y tế nói chung và BV Phụ sản TP. Cần Thơ nói riêng.

Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi sơ kết

Trên nền tảng các thành tích đã đạt được, Ông Huỳnh Văn Nhanh, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Đối với hệ thống y tế công lập thành phố Cần Thơ, BV Phụ sản TP. Cần Thơ là đơn vị tiên phong thực hiện tự chủ tài chính và đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về cơ sở vật chất, chất lượng nguồn nhân lực, sức thu hút bệnh nhân. Bên cạnh đó, BV cũng đã triển khai tốt công tác tổ chức hội thảo, chuyên đề, nghiên cứu khoa học, triển khai kỹ thuật. Đến nay, BV Phụ sản TP. Cần Thơ đã thực hiện thành công hầu hết các kỹ thuật do BV tuyến trung ương tạo được nhiều tình cảm tốt đẹp, sự tin tưởng của các từ nhiều tỉnh thành khác nhau đến khám và điều trị. Trong thời gian tới, BV tiếp tục phát huy thế mạnh của cơ sở khám, chữa bệnh chất lượng cao, tăng cường chuyển giao kỹ thuật đến các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL, hoàn thiện mô hình tổ chức y tế theo hướng tinh gọn, mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh.

Kết thúc hoạt động sơ kết, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo sát sao của Ông Huỳnh Văn Nhanh - Phó Giám đốc Sở y tế TP. Cần Thơ. Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Bệnh viện tiếp tục nâng cao công tác quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và thực hiện tốt các quy chế chuyên môn.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ phát biểu bế mạc tại buổi sơ kết

Để thực hiện tự chủ hiệu quả trong bệnh viện, Ông Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đề nghị các khoa, phòng phải đổi mới quan điểm, tư duy về người bệnh và tư duy về quản lý chất lượng, lấy người bệnh làm trung tâm của hoạt động chăm sóc và điều trị; an toàn người bệnh là số 1; quan tâm chỉ đạo thực hiện Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện cần tiếp tục nỗ lực cải tiến quy trình khám bệnh, áp dụng quy trình khám bệnh thuận tiện nhất cho người bệnh và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh… Đồng thời, thực hiện cải tiến chất lượng bệnh viện, đẩy mạnh phát triển trình độ chuyên môn và chất lượng phục vụ góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện xứng đáng là nơi “Gửi trọn niềm tin” của của sản phụ và người bệnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.
CN. Hoàng Đỗ Quỳnh Anh

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần