TIN TỨC BỆNH VIỆN

TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN BÁO CÁO ADR
[ Cập nhật vào ngày (19/03/2021) ]


Nhằm cập nhật kiến thức về việc báo cáo phản ứng có hại có thuốc (ADR), sáng ngày 18/3/2021  Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn báo cáo ADR cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ

Lớp tập huấn có sự tham dự của BS. CKII Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện. Tham gia hướng dẫn trực tiếp là DS. CKII. Quách Tố Loan - khoa Dược, lớp được tổ chức định kỳ nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về Cảnh giác Dược và cách báo cáo ADR cho cán bộ nhân viên y tế. Ngoài ra, lớp tập huấn còn đưa ra các tình huống lâm sàng liên quan đến chẩn đoán, điều trị, sử dụng thuốc cho người bệnh có tiền sử dị ứng hoặc có biểu hiện dị ứng trong quá trình điều trị.

Khung cảnh buổi tập huấn

 Phản ứng có hại (ADR – adverse drug reaction) là bất kỳ một biến cố bất lợi nào xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế. Hậu quả của các biến cố bất lợi có thể là các phản ứng dị ứng nổi mẩn thông thường, cũng có thể là các phản ứng nghiêm trọng với hậu quả đe dọa tính mạng, tử vong…

Việc theo dõi sát các phản ứng, dị ứng của người bệnh và báo cáo ADR kịp thời góp phần nâng cao chất lượng điều trị và giảm thiểu các nguy cơ, biến chứng nặng như sốc phản vệ.

Nhận thức được tầm quan trọng của lớp tập huấn, các viên chức – người lao động tại bệnh viện đã tham dự nghiêm túc, tích cực, chủ động tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ lại các kiến thức cho nhân viên tại khoa, phòng mình./.
HT

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần