TIN TỨC BỆNH VIỆN

TẬP HUẤN PHƯƠNG THỨC CHI TRẢ CHI PHÍ THANH TOÁN BẢO HIỂM Y TẾ THEO DRG
[ Cập nhật vào ngày (02/10/2020) ]

Sáng ngày 02/10/2020, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn về Phương thức chi trả chi phí thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) theo DRG cho cán bộ nhân viên y tế tại bệnh viện. Buổi tập huấn với sự chủ trì của BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc bệnh viện.


Thanh toán theo DRG (Diagnosis-Related Group) là chi trả một mức (chi phí) xác định trước cho một đợt điều trị BHYT nội trú theo một nhóm chẩn đoán và không phụ thuộc vào chi phí của mỗi đợt điều trị cụ thể. Trong buổi tập huấn, DS. Nguyễn Thị Thu Thủy và ThS. Thạch Thảo Đan Thanh – Phòng Kế hoạch tổng hợp đã hướng dẫn chi tiết các nội dung: Các nguyên tắc phân bổ quỹ khám chữa bệnh BHYT; So sánh phương thức thanh toán DRG với phương thức thanh toán hiện nay; Phân tích những phương thức Thanh toán theo DRG.

DS. Nguyễn Thị Thu Thủy - Phòng Kế hoạch Tổng hợp chia sẻ tại buổi tập huấn 

Tại buổi tập huấn, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh vấn đề tư vấn, thực hiện thanh toán BHYT cho người bệnh cần phải cụ thể, chính xác để đảm bảo được quyền lợi của người bệnh cũng như của đơn vị thanh toán BHYT./.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn
Tổng hợp: K.Đ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần