TIN TỨC BỆNH VIỆN

Hội thi Bác sĩ Giỏi năm 2019 - Lần đầu được tổ chức tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (04/06/2019) ]

Chiều 04/6/2019, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã tổ chức Vòng sơ khảo Hội thi Bác sĩ Giỏi năm 2019 với sự tham gia thi tài của 38 thí sinh là những bác sĩ đang công tác tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh viện. Tham dự và chỉ đạo hội thi có BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban tổ chức; và BS.CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Ban tổ chức.


Phát biểu khai mạc Hội thi, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức Hội thi Bác sĩ Giỏi nhằm hưởng ứng phong trào rèn luyện tay nghề chuyên môn nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, đáp ứng quy định kiểm tra tay nghề, chuyên môn đối với bác sĩ theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc tại Hội thi Bác sĩ Giỏi năm 2019 

Bên cạnh đó, Hội thi Bác sĩ Giỏi năm 2019 cũng là cơ hội để các bác sĩ trẻ có điều kiện ôn luyện kiến thức chuyên môn, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, phát triển phong trào học tập,... tạo một sân chơi giao lưu, kết nối sáng tạo giữa các Thầy thuốc trẻ để trau dồi, cập nhật thêm thông tin cũng như kiến thức mới góp phần vào hoạt động cải tiến chất lượng liên tục của bệnh viện.

Các thí sinh tập trung làm bài trong phần thi trắc nghiệm của Hội thi Bác sĩ giỏi năm 2019

Các thí sinh tập trung làm bài trong phần thi trắc nghiệm của Hội thi Bác sĩ giỏi năm 2019

Vòng sơ khảo được thi theo hình thức trắc nghiệm gồm 60 câu hỏi có liên quan đến kiến thức chuyên môn của bác sĩ như: Thông tư 07 về Quy tắc ứng xử, nội dung của 12 điều y đức, các văn bản có liên quan đến công tác quản lý, chuyên môn bệnh viện. Bên cạnh đó, các bác sĩ phải nắm rõ và vận dụng sự hiểu biết để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về Quy chế bệnh viện, Luật khám - chữa bệnh; Luật BHYT và Luật Viên chức,... Trong đó, 10 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước vào Vòng Chung kết Hội thi Bác sĩ Giỏi được tổ chức vào ngày 06/6/2019.

Hình ảnh lưu niệm tại Hội thi Bác sĩ Giỏi năm 2019

Kết thúc Vòng thi sơ khảo, Bác sĩ Nguyễn Phúc Bửu Long - Khoa Cấp cứu cho biết: “Đề thi có rất nhiều thông tư, hướng dẫn, quy định mới liên quan đến kiến thức chuyên ngành không dễ để nhớ nhưng mình đã rất cố gắng với niềm tin sẽ được lọt vào Vòng Chung kết của Hội thi Bác sĩ Giỏi năm 2019. Mong rằng bệnh viện sẽ tổ chức nhiều cuộc thi bổ ích như thế này để mình và các viên chức tại bệnh viện có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ góp phần phát triển nghề nghiệp của bản thân nói riêng và sự phát triển của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ nói chung”.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần