TIN TỨC BỆNH VIỆN

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức Lớp sinh hoạt khoa học “Triển khai thực hiện Hướng dẫn Quốc gia về Dự phòng và Kiểm soát Đái tháo đường thai kỳ”
[ Cập nhật vào ngày (09/05/2019) ]

Chiều 09/5/2019, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức Lớp sinh hoạt khoa học “Triển khai thực hiện Hướng dẫn Quốc gia về Dự phòng và Kiểm soát Đái tháo đường thai kỳ” nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ y tế về dự phòng và kiểm soát đái tháo đường thai kỳ.


Đái tháo đường thai kỳ là một trong những căn bệnh gây nguy hiểm cho thai phụ lẫn thai nhi nếu bệnh không được kiểm soát tốt và trong vài năm trở lại đây, tỷ lệ phụ nữ mắc Đái tháo đường thai kỳ gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam lẫn trên thế giới.

Trước thực trạng này, chiều 09/5/2019, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức Lớp sinh hoạt khoa học “Triển khai thực hiện Hướng dẫn Quốc gia về Dự phòng và Kiểm soát Đái tháo đường thai kỳ” nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ y tế về dự phòng và kiểm soát đái tháo đường thai kỳ.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tặng hoa thay lời cám ơn cho báo cáo viên

Lớp sinh hoạt chuyên đề với sự tham gia giảng huấn trực tiếp đến từ BS.CKII. Trịnh Thị Bích Liên - Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, DS. Trần Hữu Khôi - Giám đốc Y khoa Abbott Dinh dưỡng cùng với sự tham gia của gần 150 Bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh đang công tác tại các khoa/phòng bệnh viện.

BS.CKII. Trịnh Thị Bích Liên – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ chia sẻ tại buổi sinh hoạt khoa học

Đến với buổi sinh hoạt, các nhân viên y tế đã được nghe một số tham luận về: Đái tháo đường thai kỳ tại Việt Nam: Thực trạng và thách thức trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; dinh dưỡng chuyên biệt cho đái tháo đường và vai trò của dinh dưỡng trong đái tháo đường thai kỳ; giới thiệu Hướng dẫn Quốc gia về Dự phòng và Kiểm soát đái tháo đường thai kỳ.

Bên cạnh các nội dung về chuyên môn, vai trò dinh dưỡng tiết chế, sự tương tác giữa nồng độ glucose và liều sử dụng insulin cũng được đặc biệt đề cập trong công tác tư vấn, chẩn đoán và điều trị bệnh lý đái tháo đường.

DS. Trần Hữu Khôi – Giám đốc Y khoa Abbott Dinh dưỡng chia sẻ tại buổi sinh hoạt khoa học

Tại buổi sinh hoạt khoa học, BS.CKII. Trịnh Thị Bích Liên chia sẻ: Đái tháo đường thai kỳ không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, 80% các trường hợp Đái tháo đường thai kỳ có thể kiểm soát tốt thông qua chế độ dinh dưỡng, thay đổi hành vi lối sống lành mạnh và chế độ tập luyện phù hợp.

Trong đó, nội dung “Hướng dẫn Quốc gia về Dự phòng và Kiểm soát Đái tháo đường thai kỳ” sẽ góp phần giúp cho cán bộ y tế đang công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bà mẹ trên toàn quốc hiểu được tầm quan trọng của đái tháo đường thai kỳ, từ đó sẽ có kế hoạch triển khai tầm soát, tư vấn cho phụ nữ mang thai, phụ nữ trong tuổi sinh đẻ hiểu biết về dự phòng và kiểm soát đái tháo đường.

Hình ảnh lưu niệm tại Lớp sinh hoạt khoa học

“Triển khai thực hiện Hướng dẫn Quốc gia về Dự phòng và Kiểm soát Đái tháo đường thai kỳ”

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ với phương châm luôn là “Nơi gửi trọn niềm tin” của người bệnh và người nhà người bệnh. Bệnh viện thường xuyên tổ chức đào tạo góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật cho đội ngũ y, bác sĩ nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên y tế có chất lượng chuyên môn cao, sẵn sàng phục vụ người dân thành phố và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần