TIN TỨC BỆNH VIỆN

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CÁN BỘ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THÀNH PHỐ CẦN THƠ NĂM 2019
[ Cập nhật vào ngày (05/01/2019) ]
Ký giao ước giữa Giám đốc bệnh viện và Chủ tịch Công đoàn bệnh viện
Ký giao ước giữa Giám đốc bệnh viện và Chủ tịch Công đoàn bệnh viện

Hòa cùng không khí sôi nổi, phấn khởi, hăng say lao động mong muốn sẽ gặt hái nhiều thắng lợi mới nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019, chiều 04/01/2019, Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Cán bộ Công chức Viên chức năm 2019.


Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện; Bà Nguyễn Thụy Thúy Ái - Chủ tịch Công đoàn - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; Ông Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc bệnh viện cùng với sự có mặt của hơn 100 đại biểu bệnh viện gồm các Đại biểu chính thức, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn, Trưởng khoa, phòng và Điều dưỡng trưởng cùng các đại biểu đại diện cho các khoa, phòng.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại Hội nghị, Bà Phạm Thị Thanh Thoảng – Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp đã báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019. Trong năm 2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn Sở Y tế giao trên tất cả các lĩnh vực khám, điều trị sản phụ khoa và nhi - sơ sinh. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng tăng; số lượt bệnh điều trị nội trú là 23.102 lượt (tăng 2,8% so với cùng kì năm 2017), số lượt khám bệnh ngoại trú là 141.586 lượt (tăng 10,7% so với cùng kì năm 2017). Năm 2018, bệnh viện đã tiếp nhận 164.688 lượt khám chữa bệnh (tăng 9,6% so với cùng kì năm 2017) và thu hút được gần 60% lượt bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau đến khám và điều trị.

Bà Phạm Thị Thanh Thoảng báo cáo tóm tắt phương hướng hoạt động năm 2018 và giao chỉ tiêu năm 2019

Với những kết quả nổi bật trong công tác khám và điều trị cho sản phụ và trẻ sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy của các thai phụ và người bệnh trong thành phố và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đợt kiểm tra và đánh giá Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ dựa trên tiêu chí chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đạt điểm trung bình 4.38/5 điểm (cao hơn so với năm 2017 là 4.04/5) và đạt TOP 5 các bệnh viện có chỉ số hài lòng người bệnh cao nhất.

Ông Nguyễn Văn Khuôn báo cáo tóm tắt công khai tài chính năm 2018 và Phương hướng hoạt động năm 2019

Về kế hoạch hoạt động năm 2019, bệnh viện sẽ tiếp tục đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra trong Nghị quyết Hội nghị đã được thông qua, biểu thị sự quyết tâm của tập thể cán bộ viên chức, của Đảng bộ, Ban Lãnh đạo và các đoàn thể Chính trị Xã hội nhằm khẳng định vị thế của bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản, tiếp tục hội nhập với các nền y học tiến tiến trong khu vực và thế giới.

Ông Huỳnh Công Tâm báo cáo hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2018 và Phương hướng hoạt động năm 2019

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo hoạt động tài chính ; Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân năm 2018; dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ 2019; Đại diện các khoa, phòng đã có những tham luận về giải pháp nâng cao đời sống viên chức, nâng cao chất lượng chuyên môn. Các đại biểu đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của viên chức để giúp bệnh viện tiếp tục phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Nhân dịp này, Ông Ngô Văn Dũng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định khen thưởng cho 03 tập thể khoa/phòng: phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Quản lý chất lượng, khoa Cấp cứu đã thực hiện tốt nội dung Giao ước thi đua năm 2018.

Khen thưởng cho 03 tập thể khoa/phòng thực hiện tốt nội dung Giao ước thi đua năm 2018

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã ghi nhận và đánh giá cao những những nỗ lực, đóng góp của toàn thể viên chức đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được thành ủy, UBND TP. Cần Thơ, Sở Y tế TP. Cần Thơ giao phó. Đồng chí nhất trí cao với tổng kết hoạt động năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của bệnh viện, đồng thời yêu cầu toàn thể công chức, viên chức và người lao động của bệnh viện luôn đoàn kết, thống nhất, tiếp tục tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Trong giai đoạn tiếp theo, với sự đòi hỏi ngày càng cao của người bệnh, Ông mong muốn công chức, viên chức các khoa tiếp tục toàn tâm, toàn ý quyết tâm xây dựng thương hiệu “Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ – Nơi gửi trọn niềm tin”; phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, sáng tạo, phẩm chất đạo đức, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp khám chữa bệnh; thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; tiếp tục quản lý kinh tế theo mô hình tự chủ chi thường xuyên; tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ các dịch vụ kỹ thuật và các dịch vụ điều trị theo yêu cầu; cải tiến các kỹ thuật chăm sóc người bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và an toàn cho người bệnh. Song song đó, phòng Hành chính quản trị tiếp tục cải tạo, sửa chữa các hạng mục theo kế hoạch và theo dõi, bảo trì trang thiết bị; khoa Xét nghiệm – Di truyền học xây dựng tiêu chuẩn phấn đấu đạt mức 3 về an toàn sinh học; nâng cấp khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức tích cực – Chống độc và xây dựng được phòng phẫu thuật theo yêu cầu. Đồng thời, hoàn thiện đề án khám chữa bệnh theo yêu cầu, đây là vấn đề sống còn của bệnh viện, tạo điều kiện cho viên chức làm thêm ngoài giờ, tăng thu nhập, vừa đáp ứng nhu cầu người bệnh mong muốn.

Ký giao ước giữa Giám đốc bệnh viện và Chủ tịch Công đoàn bệnh viện

Nhân dịp đón chào một mùa xuân mới, xuân Kỷ Hợi, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Ông Nguyễn Hữu Dự - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ kính chúc các quý toàn thể công chức - viên chức của Bệnh viện và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm qua.

Hội nghị Đại biểu viên chức Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ năm 2019 kết thúc trong bầu không khí phấn khởi và đồng thuận, là động lực giúp tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ quyết tâm vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kế hoạch năm 2019. Sự thành công của Hội nghị chính là những khởi sắc mới, hứa hẹn một bước phấn đấu và phát triển tiếp theo của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ trong năm 2019./.

 Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần