TIN TỨC BỆNH VIỆN

Việc nhỏ, ý nghĩa lớn từ ngày hội "Mổ heo đất" của các khoa/phòng Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ năm 2018
[ Cập nhật vào ngày (04/01/2019) ]

Sáng ngày 04/01/2019, các tổ Công đoàn của Bênh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã họp mặt tại Hội trường A và cùng nhau “mổ heo đất” sau 01 năm tích lũy. Kết quả đóng góp với tổng số tiền thu được là: 76.999.000 đồng.


Hằng năm cứ vào dịp Tết đến xuân về, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ lại rộn ràng ngày hội “Mổ heo đất” gây Quỹ khuyến học Lê Hữu Trác. Hoạt động này do Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ phát động nhằm gây quỹ học bổng Khuyến học – Khuyến tài cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tại các trường y, dược trên địa bàn thành phố và con em của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác trong ngành Y tế có thành tích xuất sắc trong học tập.

Heo đất của các Tổ Công đoàn 

Sáng 04/1/2019, các tổ Công đoàn của Bênh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã họp mặt tại Hội trường A cùng nhau "mổ heo đất" với sự hiện diện của BS. CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, BS. CKII. Nguyễn Thụy Thúy Ái - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ cùng với Ban chấp hành Công đoàn và đại diện các tổ Công đoàn. Trong ngày mổ heo, không khí đầy sôi động cúa các công đoàn viên nào cũng hồi hộp, không biết heo Tổ Công đoàn mình “mập, ốm” thế nào. Kết quả đóng góp với tổng số tiền thu được là: 76.999.000 đồng. Để tạo không khí phấn khởi qua kết quả đạt được, Công đoàn Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ đã vinh danh những Tổ Công đoàn “Nuôi heo giỏi” bằng các phần thưởng xứng đáng.

 

Các Tổ Công đoàn bệnh viện chụp ảnh lưu niệm 

Có thể nói, việc nuôi heo đất gây Quỹ khuyến học Lê Hữu Trác là một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ được các công đoàn viên tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” nâng cao tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, gắn bó của các công đoàn viên trong bệnh viện.
CN. Ngô Thanh Vũ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần